Hàng loạt hộ dân được cho là xây dựng nhà kiên cố nhiều tầng trái phép tại đường Lê Quang Đạo (thuộc phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Hoạt động này diễn ra công khai nhiều tháng nay nhưng chính quyền nơi đây dường như “mặc kệ”.

Nhiều tháng nay, trên địa bàn phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm diễn ra tình trạng hàng loạt các hộ dân tự ý xây dựng, cải tạo nhà khu đất được cho là đất nông nghiệp. Điển hình, tại mặt đường Lê Quang Đạo (mặt đường đang xây dựng đường đua F1) người dân xây dựng rất nhiều, thậm chí xây rất nhiều tầng và đặc biệt là có nhà đua khoảng không tới hơn 1 mét. Với một đoạn chưa đầy 1km nhưng có đến hàng chục nhà đã đang đang ô ạt xây dựng trái phép như trên.

Một người dân cho biết: “Tôi ở đây nhiều năm rồi nhưng theo tôi biết thì tất cả đất ở đây đều không có sổ đỏ và hình như đều là đất nông nghiệp ấy vậy mà họ cứ xây dựng ầm ầm. Khi thấy các cơ quan báo chí đến ghi hình thì họ như gấp rút xây cả ngày lẫn đêm. Xây là như vậy nhưng tôi không hề thấy bất cứ cán bộ phường nào xuống kiểm tra nhắc nhở cả, chắc là xuất hiện lợi ích nhóm trong việc trên”.

Mặc dù tình trạng trên diễn ra nhiều tháng nay nhưng khi được hỏi đến thì ông Nguyễn Phùng Hưng phó chủ tịch UBND phường Phú Đô trả lời: “để kiểm tra”.

Dưới đây là một số công trình đã và đang xây dựng trên đất được cho là đất nông nghiệp:

Đức Anh (PLVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.