CafeLand - Tập đoàn Nam Cường vừa thông báo đã làm việc với các sở, ngành và đơn vị liên quan, đề xuất với UBND thành phố Hà Nội giao lại khu đô thị Quốc Oai do quy hoạch chung thay đổi.

Quy hoạch Khu đô thị Quốc Oai

Theo đề nghị của Tập đoàn Nam Cường, UBND Thành phố Hà Nội đã có văn bản chấp thuận về chủ trương và đề nghị Tập đoàn Nam Cường báo cáo UBND Thành phố nội dung các chi phí chuẩn bị đầu tư dự án để Thành phố xem xét, thanh toán cho nhà đầu tư.

Ông Trần Oanh, Tổng Giám đốc Tập đoàn Nam Cường Hà Nội cho biết, thời gian vừa qua Tập đoàn Nam Cường đã chủ động báo cáo UBND TP Hà Nội để bàn giao lại các dự án không phù hợp quy hoạch chung xây dựng Thủ đô và đề xuất được giao các dự án phù hợp với quy hoạch chung để hoàn vốn dự án BT đường trục Bắc Nam bao gồm: Khu đô thị sinh thái Phúc Thọ và Khu đô thị sinh thái Trúc Sơn. Việc này UBND TP đã chấp thuận cho Tập đoàn được ứng vốn để lập quy hoạch chung, sau khi quy hoạch các khu đô thị được phê duyệt thành phố sẽ cân đối để giao quỹ đất đối ứng cho Tập đoàn theo giá trị tuyến đường BT.

Cũng theo ông Oanh, việc giao lại dự án Khu đô thị Quốc Oai không ảnh hưởng đến tài chính nhà đầu tư bởi kinh phí chuẩn bị đầu tư TP sẽ xem xét để thanh toán cho nhà đầu tư, bên cạnh đó, dự án Quốc Oai chưa đền bù giải phóng mặt bằng, làm hạ tầng.

Trước đó, Tập đoàn này cũng đã chủ động giao lại cho Thành phố dự án KĐT Thạch Thất, vì dự án không còn phù hợp với quy hoạch chung của Thủ đô (nằm trong vành đai xanh). Đây là dự án Nam Cường được giao làm chủ đầu tư theo hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất.

Khu đô thị thương mại Quốc Oai có tổng diện tích quy hoạch là 1.124,24 ha. Dự án được thiết kế với khu quảng trường 30ha, hồ nước 70ha, khu nhà ở dọc trục Bắc -Nam có quy mô 37ha.

Thanh Thịnh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.