CafeLand – Công ty Cổ phần Đầu tư Năm Bảy Bảy vừa có giải trình kết quả kinh doanh hợp nhất và công ty mẹ quý 2/2015.

Theo đó, so với cùng kỳ năm trước, trong quý 2 vừa qua, doanh thu thuần của công ty mẹ đạt 27 tỷ đồng, giảm 5%. Doanh thu thuần của toàn bộ công ty đạt 34,2 tỷ đồng, giảm 36%.

Trái với việc doanh thu giảm, lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ và của báo cáo tài chính hợp nhất đều có sự tăng đột biến với 22,9 tỷ đồng và 35,6 tỷ đồng, tỷ lệ tăng tương ứng lần lượt là 627% và 2.429%.

Dự án City Gate Towers chưa mang lại doanh thu cho Năm Bảy Bảy trong quý 2/2015.

Theo Công ty Năm Bảy Bảy, nguyên nhân chủ yếu khiến doanh thu thuần giảm so với năm trước là do doanh thu và lợi nhuận các dự án giữa các thời kỳ không giống nhau. Trong năm 2015, dự án City Gate Towers đang thực hiện bán hàng tốt nhưng doanh thu và lợi nhuận dự kiến đến năm 2017 mới được ghi nhận. Trong khi đó, một phần căn hộ tồn kho còn lại dự án khu căn hộ Carina đã được chuyển giao và ghi nhận doanh thu trong năm 2014.

Trong kỳ báo cáo, Công ty đã hoàn tất các thủ tục chuyển nhượng vốn tại Công ty TNHH MTV NBB Quảng Ngãi (sở hữu các mỏ đá) để thoái vốn khỏi công ty này. Điều này dẫn đến lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ tăng mạnh.

Như vậy, mặc dù kinh doanh mảng bất động sản là cốt yếu nhưng trong quý 2/2015, lợi nhuận của Năm Bảy Bảy lại có được từ việc thoái vốn khỏi mỏ đá, còn doanh thu từ căn hộ chưa ghi nhận. Hiện, Năm Bảy Bảy là chủ đầu tư của một số dự án khá lớn tại Tp.Hồ Chí Minh như Khu căn hộ City Gate Towers, Carina Plaza, Diamond Riverside,…

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn Tecco Vina Garden Đất nền tiến lộc garden