CafeLand - Công ty Cổ phần đầu tư Năm Bảy Bảy vừa có báo cáo kết quả kinh doanh quý II/2012 và 6 tháng đầu năm 2012 với con số lợi nhuận ròng trong nửa năm đạt 24,71 tỷ đồng.

Cụ thể, Năm Bảy Bảy đạt doanh thu thuần đạt 51,99 tỷ đồng, tăng 150% so với cùng kỳ. Doanh thu từ hoạt động tài chính đạt 10,93 tỷ đồng, giảm mạnh hơn 30 tỷ đồng. Đây là nguyên nhân khiến lãi trước thuế của công ty chỉ đạt 24,84 tỷ đồng, giảm 41,5% so với cùng kỳ, lợi nhuận sau thuế đạt 18,58 tỷ đồng, giảm 41%.

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2011, công ty  đạt 105,87 tỷ đồng doanh thu thuần, lợi nhuận trước thuế đạt 33 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 24,71 tỷ đồng, giảm 22,63% so với 6 tháng đầu năm 2011.

Lý giải nguyên nhân doanh thu tăng nhưng lợi nhuận giảm trong quý II, Năm Bảy Bảy cho biết: Do công ty có nhiều dự án và lĩnh vực kinh doanh khác nhau với tỷ suất sinh lợi khác nhau nên tuỳ thuộc vào từng đợt bán hàng của các dự án, doanh thu và lợi nhuận của công ty khác nhau. Thêm vào đó, các dự án kinh doanh đất nền của công ty trong quý này có nhiều thuận lợi hơn quý trước nên doanh thu từ lĩnh vực này tăng lên. Riêng doanh thu tài chính giảm do công ty không có nguồn thu từ việc chuyển nhượng dự án và chuyển nhượng cổ phiếu như quý trước.

Thanh Thịnh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.