CafeLand - Công ty Cổ phần TV-TM-DV Địa ốc Hoàng Quân vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2015 với mức lợi nhuận tăng đột biến.

Cụ thể, lợi nhuận sau thuế Công ty đạt 654,8 tỷ đồng, ngoại trừ khoản bất lợi thương mại 325,5 tỷ đồng theo quy định của Thông tư 200/2014/TT-BTC về chế độ kế toán doanh nghiệp thì lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh đạt 329 tỷ đồng, vượt kế hoạch đề ra tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015, gấp 11 lần kết quả năm 2014.

Đơn vị tính: tỷ đồng

Trong đó, theo Báo cáo tài chính hợp nhất, chỉ tính riêng quý 4/2015, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 517,9 tỷ đồng, tăng 74% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu từ kinh doanh bất động sản tăng 1,6 lần. Tuy nhiên, khoản phải thu ngắn hạn của khách hàng và trả trước cho người bán cũng tăng lên.

Theo Công ty địa ốc Hoàng Quân, nguyên nhân chính là do các khoản vay tại ngân hàng của những khách hàng bắt đầu mua khi dự án đã vào giai đoạn hoàn thiện được giải ngân chậm hơn tiến độ bàn giao. Về khoản mục trả trước cho người bán tăng mạnh do năm 2015 Công ty đẩy mạnh đầu tư phát triển nhiều dự án cho giai đoạn 2015 - 2020.

Trong quý 4/2015, Công ty cũng đã ghi nhận 189 tỷ đồng doanh thu tài chính từ việc chuyển nhượng vốn góp tại Công ty CP Đầu tư Phát triển BĐS Đông Dương. Lũy kế cả năm, doanh thu và lợi nhuận đều tăng mạnh. Đáng chú ý là doanh thu bất động sản luôn chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu doanh thu. Năm 2015, tỷ trọng doanh thu từ hoạt động này trong tổng doanh thu gấp 1,3 lần so với năm 2010.

Tính đến cuối năm 2015, tổng tài sản cuối kỳ của Hoàng Quân đạt 6.387 tỷ đồng, tăng 58% so với đầu năm. Lợi nhuận sau thuế chưa phân phối cuối kỳ là 658,4 tỷ đồng trên vốn điều lệ 3.950 tỷ đồng.

Về kế hoạch kinh doanh năm 2016, Hoàng Quân cho biết sẽ tiếp tục đặt trọng tâm phát triển vào dòng sản phẩm nhà ở xã hội bằng việc triển khai các dự án ở nhiều khu vực như Tp.HCM, Tiền Giang, Cần Thơ,…

Dự kiến trong năm nay, với phần hoàn thiện dự án HQC Plaza, HQC Hóc Môn và các dự án HQC Nha Trang, HQC Bình Minh giai đoạn 1 sẽ đóng góp đáng kể vào doanh thu, lợi nhuận cho doanh nghiệp này.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.