Trong năm 2011 vừa qua, thảm họa động đất tại Nhật Bản, lũ lụt tại Úc và Thái Lan cùng với nhiều nơi khác đã gây ra thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu 370 tỷ USD.

Trong đó theo thống kê từ công ty bảo hiểm nhân thọ nổi tiếng Swiss Re (Đức) thì tổn thất cho các khoản đền bù bảo hiểm chiếm đến 116 tỷ USD trong tổng số tiền tổn thất nêu trên (riêng trong tháng 12/2011 Swiss Re phải chi tiền đền bù đến 108 tỷ USD).


Năm 2011: Thảm họa thiên nhiên gây thiệt hải 370 tỷ USD


Sóng Thần tại Nhật tháng 3/2011


Tại Châu Á, Swiss Re phải gánh chịu tổng chi phí đền bù là 49 tỷ USD, riêng thảm họa tại Nhật Bản gây ra cái chết 19.000 người thì số tiền đền bù tổn thất được xem là đắt nhất từ trước đến nay của Swiss Re lên đến 35 tỷ USD.


Được biết, trong thảm họa động đất tại New Zealand và lũ lụt Thái Lan đứng thứ 3 về tổn thất cho kinh tế toàn cầu khi mỗi nước đều chiếm 12 tỷ USD. Trong khi đó, ngành công nghiệp lại chiếm 80% trong tổng số giá trị tổn thất.


Tại Mỹ, bão và lốc xoáy được xem là nhẹ nhàng hơn khi chỉ gây tổn thất thiệt hại 25 tỷ USD. Được biết năm 2005, bão và lốc xoáy tại New Orleans là nặng nề nhất khi tổn thất thiệt hại đạt kỷ lục lên đến 123 tỷ USD.

Trường Khiêm (CafeLand) Theo Reuters
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: tai chinh

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.