CafeLand - Năm vừa qua là một năm đầy khó khăn đối với ngành xi măng. Theo thống kê của Hiệp hội xi măng Việt Nam, sản lượng tiêu thụ nội địa của toàn ngành chỉ đạt trên 49,26 triệu tấn.
Năm 2011: Sản lượng xi măng tiêu thụ bằng 98% so với năm trước
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Theo đó, lượng xi măng sản xuất đạt trên 56 triệu tấn, tăng khoảng 1 triệu tấn so với năm 2010. Tuy nhiên, sản lượng tiêu thụ chỉ đạt trên 49,26 triệu tấn giảm gần 2% so với năm trước.

Bên cạnh đó, toàn ngành xuất khẩu đạt gần 6 triệu tấn clinker và xi măng tăng hơn năm 2010 khoảng 3 triệu tấn. Trong đó, Vicem xuất khẩu khoảng 1,2 triệu tấn, các công ty liên doanh 2 triệu tấn và các đơn vị khác 3 triệu tấn.

Ngoài ra, toàn ngành xi măng nhập khẩu khoảng 1 triệu tấn clinker, chỉ bằng 42,3% so với năm 2010.

Thanh Trúc
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.