Tổng giá trị các giao dịch bất động sản trong năm 2010 tại Trung Quốc đạt 197,1 tỷ USD, cao hơn 23% so với năm 2009 và tương đương khoảng 34% của toàn thế giới.

Theo Real Capital Analytics, năm 2010, Trung Quốc thu hút được lượng vốn đầu tư bất động sản lớn nhất thế giới đến năm thứ 2 liên tiếp, doanh số bán bất động sản thương mại toàn thế giới tăng 43%.

Tính toán của Real Capital Analytics cho thấy tổng giá trị các giao dịch bất động sản trong năm 2010 tại Trung Quốc đạt 197,1 tỷ USD, cao hơn 23% so với năm 2009 và tương đương khoảng 34% trong tổng số 582 tỷ USD các giá trị giao dịch bất động sản trên toàn thế giới.

Tuy nhiên tính trong tương quan với toàn thế giới, tổng giá trị giao dịch bất động sản của Trung Quốc giảm từ mức 41% của năm trước đó bởi giới chức kinh tế hàng đầu Trung Quốc cố gắng đưa ra biện pháp ngăn thị trường bất động sản tăng trưởng quá nóng.

Các biện pháp yêu cầu tăng mức chi trả và ngăn đầu cơ bất động sản đã hãm lại giao dịch bất động sản của Trung Quốc trong quý 2 và quý 3/2010. Trong 2 tháng cuối cùng của năm 2010, các giao dịch lên mức cao thứ 2 trong 4 năm.

Năm 2010, London đứng đầu thế giới về đầu tư vào các tòa nhà hiện có, tổng mức đầu tư đạt 23,99 tỷ USD. Đồng bảng yếu và chi phí thuê nhà được kỳ vọng tăng đã giúp củng cố cho vị thế của Anh như nơi trú ẩn cho nhà đầu tư.

Khoảng 95% đầu tư vào bất động sản tại Trung Quốc năm 2010 là các thỏa thuận đất đai cho dự án phát triển. Khoản đầu tư lớn nhất là việc mua một dự án đất đai tại Nam Kinh với giá 1,78 tỷ USD.

So với thị trường châu Á và châu Âu, thị trường bất động sản thương mại Mỹ cho đến nay hồi phục chậm hơn từ khủng hoảng tài chính.

Quý 4/2010, tổng giá trị các giao dịch bất động sản tại Mỹ đạt 55,3 tỷ USD, mức tính theo quý cao nhất từ năm 2007.

Trong nhóm giao dịch bất động sản có giá trị lớn nhất tại Mỹ bao gồm giao dịch Google mua tòa nhà tại 111 Eighth Ave. ở Manhattan trị giá 1,36 tỷ USD và giao dịch 684 triệu USD của công ty bất động sản Boston Properties.

Số liệu của RCA được dựa trên các giao dịch bất động sản có giá trị hơn 10 triệu USD và loại bỏ doanh số bán nhà cá nhân.

Cafeland.vn - Theo Cafef/Bloomberg
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.