CafeLand - Theo số liệu của Bộ Thương mại Mỹ, số nhà được xây mới trong tháng 9 tăng 15%. Đây cũng là mức tăng cao nhất trong 4 năm qua.

Một công trường xây dựng ở Dublin, California. Ảnh Bloomberg

Số giấy phép xây dựng được cấp mới tăng nhanh, đến tháng 9 đã đạt 872.000 giấy phép, con số cao nhất từ tháng 7/2008.

Việc gia tăng số lượng nhà mới xây một cách nhanh chóng chứng tỏ rằng thị trường nhà đất Mỹ đang phục hồi vì lãi suất thế chấp đã xuống tới mức thấp kỷ lục cộng với việc gia tăng về dân số khiến cho nhu cầu về nhà ở tăng cao.

Giới chuyên gia bày tỏ tin tưởng rằng, sự phục hồi của thị trường bất động sản có thể tác động tích cực đến sự tăng trưởng của nền kinh tế cũng như thị trường lao động trong ngành xây dựng vốn khó khăn từ cuối năm 2007.

Thanh Thịnh (Bloomberg)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.