CafeLand - Số lượng nhà mới xây ở Mỹ bất ngờ tăng trong tháng 10, điều này cho thấy sự hồi sinh trong ngành công nghiệp đã thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Mỹ.

Ảnh minh họa. Nguồn: Bloomberg

Theo số liệu khảo sát của Bộ Thương mại Mỹ, số lượng nhà mới xây đã tăng 3,6%, đạt 894.000 căn trong tháng 10. Đây cũng là mức tăng nhanh nhất kể từ tháng 7/2008. Giấy phép xây dựng các công trình nhà ở gia đình cũng tăng lên mức cao nhất trong vòng 4 năm qua.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) - Ben Bernanke cho biết, thị trường nhà ở đã có những dấu hiệu cải thiện rõ ràng như doanh số bán nhà, giá cả và số nhà xây mới có xu hướng gia tăng từ đầu năm tới nay.

Ông Bernanke cũng cho biết thêm, FED có thể sẽ tung 40 tỷ USD mỗi tháng để mua các trái phiếu liên quan tới thế chấp nhà đất, nhằm hỗ trợ đà phục hồi của thị trường nhà đất.

Trước đó, báo cáo vào ngày 19/11 của Hiệp hội Môi giới nhà đất Mỹ (NAR) cho thấy, giá nhà trong tháng 10 cũng tăng khá mạnh, đạt mức trung bình 178.000 USD/căn, tăng 11,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh số bán ra của các căn nhà hiện có ở Mỹ tăng 2,1%, lên mức 4,79 triệu đơn vị.

Thanh Thịnh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.