Lượng nhà đã qua sở hữu tại Mỹ gán được trong tháng Năm bất ngờ giảm, mặc dù chính phủ đã có chương trình tín dụng thuế nhằm khuyến khích người dân mua nhà.

Số lượng nhà bán ra giảm 2,2% xuống còn 5,66 triệu đơn vị, sau khi đã tăng mạnh trong tháng Tư, Hiệp hội Bất động sản Quốc gia Mỹ NAR. Các nhà quan sát trước đó dự đoán rằng lượng nhà bán ra sẽ tăng.

Tuy nhiên, NAR tuyên bố doanh số nhà mặc dù giảm nhưng vẫn là kết quả khá tốt và vẫn cao hơn 19% so với một năm trước.

Chuyên gia kinh tế trưởng của NAR, Lawrence Yun, cho rằng chương trình tín dụng thuế sẽ tiếp tục thúc đẩy doanh số bán nhà trong những tháng tới.

Giá cả trung bình của một ngôi nhà tại Mỹ là 179,600 đôla trong tháng Năm, cao hơn 2,6% so với một năm trước.

Để nhận được tín dụng thuế dành cho người mua nhà, người mua phải ký hợp đồng mua bán trước cuối tháng Tư, nhưng có thời hạn đến hết tháng Sáu để hoàn tất việc mua bán. Vì vậy, một số nhà phân tích cho rằng doanh số bán nhà sẽ giảm sau tháng này.

Cafeloand.vn - (Theo Infotv/BBC)

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.