CafeLand - Hiện, giá nhà tại 20 thành phố ở Mỹ giảm hơn so với dự kiến. Đây là một trong những trở ngại lớn nhất cho việc phục hồi kinh tế của Chính phủ nước này.
Mỹ: Giá nhà giảm hơn dự báo
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Chỉ số S&P/Case-Shiller cho thấy giá trị tài sản tại 20 thành phố ở Mỹ đã giảm 3,8% so với tháng 8/2010, cao hơn mức dự báo giảm 3,5% của các nhà kinh tế của Bloomberg.

Theo ông Guy LeBas, Giám đốc của J anney Montgomery Scott LLC ở Philadelphia dự kiến giá nhà có thể giảm tới 3,9% và tiếp tục giảm cho đến năm 2012.

Theo khảo sát của Bloomberg, niềm tin tiêu dùng của người Mỹ trong tháng 10/2011 bất ngờ giảm mạnh từ 64,4% xuống còn 39,8%. Vì vậy, theo nhận định của nhiều chuyên gia, để thị trường nhà ở tại Mỹ phục hồi trở lại như lúc đỉnh điểm cần phải mất nhiều năm và Chính phủ cần có những chính sách cụ thể trong quy định thế chấp tài sản.

Tường Vy (Bloomberg)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.