Nhà chức trách Mỹ đã thông qua việc gia hạn thêm đối với chính sách tín dụng thuế nhà đất. Theo đó, người mua nhà lần đầu sẽ được miễn giảm thuế trị giá 8000 USD còn người mua nhà lần thứ hai cũng được miễn giảm thuế lên tới 6500 USD.

Chính sách tín thuê mới cũng quy định rõ ràng, những người mua nhà có hợp đồng được ký ngày 30 tháng 4 năm 2010 nhưng chưa hoàn thiện, kết thúc hợp đồng trước ngày 30 tháng 6 sẽ được gia hạn hoàn tất thủ tục mua bán đến ngày 30 tháng 9 năm 2010.

Ngay sau khi chính sách trên được gia hạn thêm, nhiều người mua nhà đã đổ xô đến các ngân hàng cũng như các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết và hoàn tất thủ tục với mong muốn để được hưởng ưu đãi.

Việc có quá nhiều người cùng đến làm thủ tục dẫn đến tình trạng quá tải ở các cơ quan này đã khiến hàng ngàn khách hàng không thể thực hiện được giao dịch và bỏ lỡ cơ hội mua nhà ưu đãi.

Ông Harry Reid, lãnh đạo phe đa số Thượng viện Hoa Kỳ phát biểu: “Ngoài việc giúp hàng ngàn gia đình hiện thực hóa ước mơ sở hữu một ngôi nhà, các cơ qun chức năng hy vọng với sự thành công cũng như tính phổ biến của dự luật này sẽ là một đòn bẩy thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản cũng như nền kinh tế của Nevada.”

Đây được xem là một biện pháp tạm thời được sử dụng nhằm tăng lượng giao dịch nhà đất, thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong giai đoạn phục hồi sau suy thoái kinh tế.

Cafeland.vn - theo dothi.net

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.