CafeLand – Ngày 2/7, Bộ Thương mại Mỹ tuyên bố áp thuế lên đến 456% đối với một số sản phẩm thép sản xuất từ Hàn Quốc hoặc Đài Loan, sau đó được vận chuyển đến Việt Nam để gia công rồi xuất khẩu sang Mỹ, theo Reuters.

Cơ quan này cho biết trong một tuyên bố, họ đã tìm thấy các sản phẩm thép chống gỉ và thép cán nguội được sản xuất tại Việt Nam bằng thép chất có nguồn gốc từ Hàn Quốc hoặc Đài Loan đã tránh được thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp của Mỹ.

Theo tuyên bố đưa ra, phía Mỹ đã áp thuế lên các mặt hàng thép Hàn Quốc từ tháng 12/2015 và Đài Loan từ tháng 2/2016. Kể từ thời điểm đó cho đến tháng 4/2019, các sản phẩm thép chống gỉ và thép cán nguội xuất khẩu từ Việt Nam sang Mỹ đã tăng thêm lần lượt 332% và 916%. 

Vụ việc điều tra xuất phát từ yêu cầu của các nhà sản xuất thép nước này như ArcelorMittal, Nucor, United States Steel, Steel Dynamics, California Steel Industries và AK Steel.

Châu An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.