CafeLand - Đó là thông tin được đưa ra tại Văn bản số 84 ngày 17/1/2019 của Sở Du lịch tỉnh Khánh Hoà về việc cung cấp danh sách các khách sạn không đủ điều kiện nhưng đang hoạt động trên địa bàn.

Văn bản nêu rõ, căn cứ vào Văn bản số 50/CAT(PC06) ngày 8/1/2019 của Công an tỉnh, đến thời điểm hiện nay qua rà soát, kiểm tra có 12 cơ sở vẫn chưa đảm bảo điều kiện kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch.

Nổi bật trong danh sách này có khách sạn Mường Thanh Luxuxy Khánh Hòa, nằm trên đường Trần Phú, được khai trương vào ngày 18/11/2018.

Đây là khách sạn 5 sao với nhiều loại hình dịch vụ có sức chứa lên đến 1.400 khách, sở hữu 328 phòng nghỉ.

Sai phạm tại dự án Mường Thanh Khánh Hòa bắt đầu từ năm 2014. Thời điểm này, Sở Xây dựng cấp phép xây dựng dự án với 47 tầng và 1 tầng mái. Khi báo chí phản ánh việc xây dựng vượt quy hoạch, công trình chỉ mới xây dựng đến tầng 6-7.

UBND tỉnh Khánh Hòa sau đó có văn bản xin điều chỉnh chiều cao công trình nhưng không được Chính phủ chấp thuận. Tháng 1/2016, UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư điều chỉnh chiều cao xuống tầng 40, thời điểm này công trình xây đến tầng 33.

Sau đó, chủ đầu tư có văn bản cam kết thực hiện công trình dưới tầng 39 nhưng lại xây đến 43 tầng. Đến tháng 11/2016, Sở Xây dựng Khánh Hòa mới ban hành phụ lục điều chỉnh giấy phép xây dựng, đưa công trình về đúng 40 tầng.

Đến giữa năm 2018, chủ đầu tư xin tự tháo dỡ phần xây vượt quy hoạch.

Trước đó, UBND tỉnh Khánh Hòacó Công văn số 12529 ngày 7/12/2018 về việc tăng cường công tác quản lý, xử lý các cơ sở lưu trú, nhà hàng phục vụ khách du lịch, đang hoạt động nhưng chưa đủ điều kiện, trong đó giao SởDu lịch phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòacông bố trên các trang tin điện tử danh sách các cơ sở này và thông báo cho Công ty CP Điện lực, Công ty CP Cấp thoát nước Khánh Hòaphối hợp xử lý. 

Danh sách 12 khách sạn chưa đủ điều kiện gồm: 

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.