CafeLand - Theo nguồn tin từ Reuters, hôm qua (ngày 21/5), Moody's đã hạ xếp hạng tín nhiệm của 15 ngân hàng lớn nhất thế giới. Đáng chú ý, trong số này có 5 ngân hàng lớn nhất của Mỹ.

Theo đó, 5 ngân hàng Mỹ bị hạ xếp hạng gồm: Bank of America bị hạ 1 bậc xếp hạng đối với nợ dài hạn từ BAA1 xuống BAA2, Citigroup, Goldman Sachs, JPMorgan và Morgan Stanley bị hạ 2 xếp hạng.

Ngoài ra, 9 ngân hàng ở Châu Âu cũng bị hạ xếp hạng, trong đó có Barclays Bank, Deutsche Bank, BNP Paribas và Credit Suisse. Đặc biệt, Credit Suisse của Thụy Sỹ là ngân hàng duy nhất bị hạ 3 bậc xếp hạng tín nhiệm.

Moody’s cho biết, việc hạ xếp hạng do triển vọng lợi nhuận và tăng trưởng dài hạn của các định chế trên đang suy giảm. Theo nhận định của các chuyên gia, động thái hạ xếp hạng của Moody’s là một phần trong kế hoạch đánh giá lại hoạt động của hệ thống ngân hàng toàn cầu.

Thanh Trúc
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.