CafeLand - Tòa án nhân dân quận 2 vừa ban hành quyết định về việc mở thủ tục phá sản đối với Công ty cổ phần BĐS Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC Land) chủ đầu tư dự án PetroVietnam Landmark.

Quyết định này được đưa ra sau khi cơ quan chức năng xem xét đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản đối với doanh nghiệp của bà Trần Thị Châu Giang (một trong số hơn 400 khách hàng đã mua nhà tại dự án PetroVietnam Landmark Tower của PVC Land) và các giấy tờ, tài liệu liên quan đến yêu cầu mở thủ tục phá sản. Cơ quan chức năng xét thấy có các căn cứ chứng minh PVC Land mất khả năng thanh toán.

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày cuối cùng đăng báo, đăng tải thông tin về quyết định mở thủ tục phá sản này, các chủ nợ phải gửi giấy đòi nợ cho quản tài viên quản lý, thanh lý tài sản là bà Nguyễn Thuỵ Anh.

Trong đó, nêu cụ thể các khoản nợ, số nợ đến hạn và chưa đến hạn, số nợ có đảm bảo và không đảm bảo mà doanh nghiệp phải trả. Kèm theo giấy đòi nợ là các tài liệu chứng minh về các khoản nợ đó. Giấy đòi nợ phải do chủ nợ hoặc người đại diện hợp pháp của chủ nợ ký tên. Hết thời hạn này, các chủ nợ không gửi giấy đòi nợ đến toà án thì được coi là từ bỏ quyền đòi nợ.

Dự án Petro Vietnam Landmark trễ hẹn bàn giao sau nhiều năm liên tục

Trước đó vào tháng 11/2016, Tòa án Nhân dân quận 3 đã gửi thông báo cho bà Trần Thị Châu Giang và PVC Land về việc bà Giang yêu cầu tuyên bố phá sản công ty được xem là hợp lệ.

Bà Giang mua căn hộ PetroVietnam Landmark (quận 2) do Công ty PVC Land làm chủ đầu tư với giá hơn 2 tỷ đồng từ tháng 3/2010. Theo hợp đồng, chủ đầu tư cam kết bàn giao nhà vào cuối năm 2011. Khách hàng đã đóng 95% giá trị căn hộ và được giảm giá 5%. Trong suốt thời gian mua dự án, chủ đầu tư năm lần bảy lượt hẹn giao nhà nhưng đều thất hứa, tháng 10/2012 bà Giang gửi đơn kiện đòi lại tiền.

Năm 2014, Tòa án Nhân dân quận 2 tuyên hủy hợp đồng mua bán căn hộ, buộc PVC Land phải hoàn lại tiền mua căn hộ cho bà Giang kèm theo hơn 400 triệu đồng lãi suất chậm giao nhà. Tuy nhiên sau nhiều lần thương lượng không thành công, đến nay tòa đã giải quyết đơn đề nghị phá sản PVC Land của bà Giang theo quy định.

Petro Vietnam Landmark là tổ hợp khu chung cư cao cấp, trung tâm thương mại, văn phòng tọa lạc tại phường An Phú, quận 2. Dự án được xây dựng với 4 block căn hộ cao từ 17 – 21 tầng với khoảng  418 căn hộ. Theo tiến độ, đến tháng 12/2011, chủ đầu tư phải bàn giao xong nhà cho khách hàng. Thế nhưng sau nhiều năm dự án vẫn chưa thể hoàn thiện và hành trình đòi nhà nhiều năm liền của các khách hàng ở đây cũng rơi vào tuyệt vọng.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.