Ngày 25/11, tập đoàn bất động sản Mitsubishi Estate của Nhật Bản đã công bố kế hoạch đầu tư vào thị trường chung cư cao cấp tại Việt Nam.

Thông cáo do Mitsubishi đưa ra cho biết tập đoàn này và tập đoàn bất động sản CapitaLand của Singapore cùng với bộ phận kinh doanh bất động sản GIC Real Estate của quỹ đầu tư GIC thuộc Chính phủ XSingapore sẽ thành lập liên doanh có tổng vốn đầu tư lên tới khoảng 215 triệu USD để đầu tư vào thị trường căn hộ cao cấp tại Việt Nam.

Cụ thể, CapitaLand đóng góp 50% tổng số vốn vào liên doanh, Mitsubishi Estate và GIC Real Estate mỗi bên góp 25%.

Trước mắt, liên doanh mới có kế hoạch xây dựng tổ hợp bốn khối chung cư cao cấp gồm 960 căn hộ tại khu đô thị mới Mỗ Lao (Hà Đông) và tổ hợp chung cư 962 căn hộ tại quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh. Trong tương lai, liên doanh này sẽ hướng tới việc xây dựng các trung tâm thương mại lớn.

Mitsubishi Estate đang nỗ lực mở rộng hướng đầu tư ra thị trường nước ngoài và đa dạng hóa nguồn thu bằng việc lập ra các công ty bất động sản tại các nền kinh tế mới nổi ở khu vực châu Á sau những thành công tại Mỹ và châu Âu.

Cafeland.vn - Theo TTXVN/Vietnam+
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.