CafeLand – Bộ Kế hoạch và Đầu tư kết luận dự án có cơ sở để thu xếp đủ vốn thực hiện thông qua các cam kết cho vay của nhà tài trợ.

Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cho biết, dự án metro số 2 đoạn Bến Thành – Tham Lương đã được Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định tăng vốn từ 26.000 tỉ đồng lên thành 48.771 tỉ đồng.

Được biết, dự án metro số 2 có chiều dài khoảng 48 km, gồm 42 nhà ga được chia làm 3 giai đoạn: Bến Thành - Tham Lương có 11 nhà ga; Bến Thành - Thủ Thiêm có 7 nhà ga và Tham Lương - Củ Chi có 24 nhà ga. Vận tốc tàu: 110 km/giờ ở phần trên cao và 80 km/giờ ở phần ngầm.

Trong đó, đoạn Bến Thành – Tham Lương có tổng mức đầu tư ban đầu là 26.000 tỉ đồng, dự kiến khởi công năm 2014 và hoàn thành vào năm 2018. Tuy nhiên, tháng 10/2018, Ban quản lý dự án đã phải kiến nghị lùi thời hạn thực hiện dự án đến ngày 13/12/2020. Số vốn đầu tư của dự án cũng tăng gần gấp đôi.

Nguyên nhân của việc tăng vốn được cho là do trượt giá bởi tổng mức đầu tư ban đầu được duyệt để thực hiện là từ năm 2010-2014. Trong khi hiện nay việc thực hiện thiết kế ban đầu đã có nhiều thay đổi và tăng khối lượng trong các hạng mục thiết kế.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.