CafeLand – Tại đại hội sắp tới, HĐQT Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) sẽ trình các cổ đông xem xét thông qua phương án đăng ký niêm yết cổ phiếu trên HOSE và dự kiến thực hiện niêm yết vào quý 1/2019.

Đó là thông tin được Maritime Bank đưa ra trong tài liệu Đại hội cổ đông thường niên năm 2018, dự kiến được tổ chức vào ngày 30/5 tới.

Theo đó, HĐQT Maritime Bank sẽ trình ĐHĐCĐ chấp thuận ủy quyền cho HĐQT ngân hàng thực hiện lập Hồ sơ đăng ký niêm yết, thực hiện các trình tự, thủ tục pháp lý cần thiết. Ban lãnh đạo Maritime Bank cho rằng, việc lên sàn nhằm thực hiện các quy định của cơ quan quản lý Nhà nước về việc niêm yết chứng khoán công ty đại chúng trên sàn giao dịch chứng khoán tập trung, đồng thời nâng cao hình ảnh và thương hiệu của ngân hàng.

Được biết, tại đại hội năm ngoái, HĐQT ngân hàng cũng có tờ trình kế hoạch niêm yết lên sàn nhưng chỉ có 3% phiếu tán thành lên sàn từ phía cổ đông.

Về kế hoạch năm 2018, ngân hàng dự kiến tổng tài sản đạt 115.581 tỷ đồng, tăng 3 % so với cuối năm 2017. Vốn huy động tại thị trường 1 và trái phiếu huy động vốn đạt 73.770 tỷ đồng, tăng 15%; dư nợ tín dụng đạt 48.044 tỷ đồng, tăng 13%. Maritime Bank đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế 194 tỷ đồng, tăng 18% so với mức đạt được năm 2017.

Theo kế hoạch, Maritime Bank sẽ không tăng vốn điều lệ trong năm 2018, giữ nguyên ở mức 11.750 tỷ đồng và dự kiến chia cổ tức 5% sau khi được NHNN phê duyệt và chấp thuận. Ngân hàng đặt ra mục tiêu xử lý được 5.339 tỷ đồng nợ xấu (bao gồm nợ rủi ro, nợ xấu và nợ đã bán cho VAMC), đến cuối năm 2018 duy trì tỷ lệ nợ xấu dưới 3%.

Dự kiến, trong năm 2018, Maritime Bank sẽ mở mới hơn 20 chi nhánh, phòng giao dịch, tăng phủ sóng từ 38 lên 51 tỉnh thành trên cả nước.

Mới đây, ngân hàng này cũng đã công bố kết quả kinh doanh trong quý 1/2018 với 315 tỷ đồng lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh, gấp hơn 9 lần so với cùng kỳ năm 2017. Tiền gửi khách hàng tăng 4,5%. Tỷ trọng tiền gửi cá nhân chiếm 67% trong tổng huy động vốn. Cho vay khách hàng tăng gần 6%. Tỷ lệ nợ xấu ở mức 2,16% trên tổng dư nợ, giảm so với mức 2,4% của cùng kỳ năm trước.

Châu An
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.