Hộ ông Phan Lẻo (tổ 32, khu vực 6, phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn, Bình Định) bị giải tỏa trắng khi chính quyền thực hiện dự án đường Xuân Diệu.

Năm 2003, địa phương đã bố trí cho gia đình ông tạm cư tại căn nhà số 138U1, đường số 1 (nay là đường Thành Thái). Tháng 9-2006, ông Lẻo đã chuyển nhượng căn nhà này cho ông Lê Minh Lý ở cùng TP.

Đầu năm 2011, UBND TP Quy Nhơn đã giao hai lô đất tái định cư cho hộ ông Lẻo. Gồm có: lô đất số 138U1 (chính là căn nhà tạm cư số 138U1 mà gia đình ông đã nhận và đã chuyển nhượng cho ông Lý); lô đất số 19X1, đường số 22 (nay là đường Nguyễn Khoa Chiêm).

Ngày 21-5-2011, đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng TP Quy Nhơn đã đến căn nhà 138U1 để bàn giao quyết định giao đất cho hộ ông Lẻo. Bấy giờ, ông Lê Bảo Tùng (con ông Lý) đang ở trong căn nhà 138U1 đã tự nhận là con ông Lẻo để ký nhận giấy tờ liên quan đến hai lô đất. Từ đó đến nay gia đình ông Lý giữ toàn bộ giấy tờ, đồng thời chiếm dụng luôn căn nhà tại lô số 19X1 để ở.

Tháng 7-2012, từ khiếu nại của hộ ông Lẻo, UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản giao chủ tịch UBND TP Quy Nhơn yêu cầu hộ ông Lý giao trả nhà, đất cùng các giấy tờ để chính quyền giao lại cho hộ ông Lẻo. Sau đó UBND TP Quy Nhơn đã có thông báo yêu cầu gia đình ông Lý chấp hành. Thông báo nêu rõ nếu sau ngày 15-8-2012 mà gia đình ông Lý không thực hiện thì UBND TP sẽ tổ chức xử lý. Tuy nhiên, đến thời điểm này vụ việc vẫn giậm chân tại chỗ.

Ông Trần Văn Hậu, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng TP Quy Nhơn, cho biết: “Chúng tôi đã vận động, yêu cầu gia đình ông Lý đến ngày 15-12-2012 phải trả lại nhà, đất và giấy tờ nhưng chưa có kết quả. Chúng tôi đã kiến nghị UBND TP Quy Nhơn có ý kiến chỉ đạo tiếp theo”.

Theo Công Minh (PLTP)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.