Hộ ông Phan Lẻo (tổ 32, khu vực 6, phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn, Bình Định) bị giải tỏa trắng khi chính quyền thực hiện dự án đường Xuân Diệu.

Năm 2003, địa phương đã bố trí cho gia đình ông tạm cư tại căn nhà số 138U1, đường số 1 (nay là đường Thành Thái). Tháng 9-2006, ông Lẻo đã chuyển nhượng căn nhà này cho ông Lê Minh Lý ở cùng TP.

Đầu năm 2011, UBND TP Quy Nhơn đã giao hai lô đất tái định cư cho hộ ông Lẻo. Gồm có: lô đất số 138U1 (chính là căn nhà tạm cư số 138U1 mà gia đình ông đã nhận và đã chuyển nhượng cho ông Lý); lô đất số 19X1, đường số 22 (nay là đường Nguyễn Khoa Chiêm).

Ngày 21-5-2011, đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng TP Quy Nhơn đã đến căn nhà 138U1 để bàn giao quyết định giao đất cho hộ ông Lẻo. Bấy giờ, ông Lê Bảo Tùng (con ông Lý) đang ở trong căn nhà 138U1 đã tự nhận là con ông Lẻo để ký nhận giấy tờ liên quan đến hai lô đất. Từ đó đến nay gia đình ông Lý giữ toàn bộ giấy tờ, đồng thời chiếm dụng luôn căn nhà tại lô số 19X1 để ở.

Tháng 7-2012, từ khiếu nại của hộ ông Lẻo, UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản giao chủ tịch UBND TP Quy Nhơn yêu cầu hộ ông Lý giao trả nhà, đất cùng các giấy tờ để chính quyền giao lại cho hộ ông Lẻo. Sau đó UBND TP Quy Nhơn đã có thông báo yêu cầu gia đình ông Lý chấp hành. Thông báo nêu rõ nếu sau ngày 15-8-2012 mà gia đình ông Lý không thực hiện thì UBND TP sẽ tổ chức xử lý. Tuy nhiên, đến thời điểm này vụ việc vẫn giậm chân tại chỗ.

Ông Trần Văn Hậu, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng TP Quy Nhơn, cho biết: “Chúng tôi đã vận động, yêu cầu gia đình ông Lý đến ngày 15-12-2012 phải trả lại nhà, đất và giấy tờ nhưng chưa có kết quả. Chúng tôi đã kiến nghị UBND TP Quy Nhơn có ý kiến chỉ đạo tiếp theo”.

Theo Công Minh (PLTP)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn