CafeLand - Chủ tịch Hiệp hội phát triển nhà ở Malaysia (REHDA), ông Datuk Seri Michael KC Yam cho biết REHDA đang kiến nghị Chính phủ bãi bỏ chủ trương phân phối nhà ở theo hình thức xây dựng xong mới được bán (BTS) sẽ áp dụng vào năm 2015.
Malaysia: Hệ thống phân phối bất động sản BTS gây nhiều tranh cãi
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Theo ông Yam, phương thức BTS sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường nhà ở trong nước vì các nhà phát triển phải vay toàn bộ chi phí xây dựng dự án. Hơn nữa, khi hoàn thành giá nhà sẽ tăng cao từ 20% - 30% so với trước đó.

Theo cựu Chủ tịch REHDA, ông Datuk Ng Seing Liong , các nhà phát triển chỉ xây dựng được 4,2 triệu căn nhà trong 30 năm qua. Vì thế, nếu áp dụng phương thức BTS vào năm 2015 tới e rằng khó có thể xây dựng được 150.000 nhà ở/năm và chi phí sẽ tăng lên 80% so với kế hoạch đề ra.

Theo số liệu thống kê, từ năm 2002 đến nay chỉ có 0,4% - 0,5% dự án bị trì hoãn. Do đó, có khoản 99,5% các nhà phát triển dự án nhã ở sẽ gặp khó khăn nếu hình thức phân phối BTS được áp dụng.

Tường Vy (Property report)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.