CafeLand - Tập đoàn dịch vụ khách sạn JLL dẫn chứng hàng loạt các thương vụ M&A trong năm 2016 với những giao dịch lớn điển hình như việc Tập đoàn Marriott International mua lại khu khách sạn và nghỉ dưỡng Starwood và thương vụ thâu tóm khách sạn Carlson của Tập đoàn du lịch HNA, xu hướng này được dự báo sẽ tiếp tục được diễn ra trong năm nay.

Khối lượng đầu tư khách sạn ở châu Á Thái Bình Dương năm nay được dự báo vào khoảng 8 – 9 tỷ USD, ngang bằng với mức 8,5 tỷ USD trong năm 2016. Trung Quốc vẫn là nhà đầu tư chủ chốt mặc dù chính phủ Trung Quốc đã công bố việc kiểm soát nguồn vốn đầu tư nước ngoài vào hồi giữa tháng 12 năm ngoái.

Dưới đây là 4 xu hướng đầu tư khác mà JLL nhận định trong khu vực

1.  Nhà đầu tư Trung Quốc sẽ tiếp tục đầu tư ra nước ngoài

Trung Quốc luôn bị hấp dẫn đối với bất động sản khách sạn. Việc đồng Nhân Dân Tệ mất giá đồng nghĩa với các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm cơ hội tại Hoa kỳ và châu Âu để tối đa hóa lợi nhuận. Nhà đầu tư Trung Quốc sẽ luôn để mắt đến các danh mục tài sản chủ chốt trên toàn cầu như New York, London, Paris, Hồng Kông, Tokyo và Sydney. Nguồn vốn đầu tư từ Trung Quốc sẽ được dàn trải trên thị trường khách sạn toàn cầu nhưng lượng giao dịch sẽ giảm, đặc biệt đối với các giao dịch trên 1 tỷ USD, do sự kiểm soát nguồn vốn chặt chẽ hơn.

2. Nhật Bản và Úc nằm trong tầm ngắm của các nhà đầu tư

Các nhà đầu tư đang tìm kiếm những cơ hội sở hữu bất động sản ở Nhật Bản và Úc trong năm 2017. Nhật Bản được kỳ vọng sẽ có một hoặc hai giao dịch tài sản chủ chốt và các danh mục đầu tư dịch vụ khách sạn cũng sẽ bị hạn chế xâm nhập thị trường. Úc sẽ ra mắt những khách sạn mới để làm giảm bớt một cuộc khủng hoảng nguồn cung khi quốc gia này đang đối mặt với lượng cầu rất lớn từ khách du lịch, đặc biệt là ở Sydney và Melbourne.

3. Thị trường Đông Nam Á thu hút các nhà đầu tư

Thái Lan, Việt Nam, Hồng Kông và Singapore sẽ tiếp tục ghi nhận các hoạt động thương mại sôi nổi và du lịch phát triển mạnh. Lượng khách du lịch đến Singapore và Việt Nam đã đạt kỷ lục vào năm ngoái. Những nhà đầu tư dài hạn đã đến đây với mục đích nghỉ dưỡng cũng như tìm cơ hội đầu tư vào các khu resort và trung tâm tài chính.

4. Giải pháp về chỗ ở phát triển hơn tại châu Á – Thái Bình Dương

Theo nghiên cứu của JLL, việc tìm chỗ ở tại các trang mạng như Airbnb và Homeaway chiếm khoảng 10% trên tổng số đặt phòng tại các thị trường hàng đầu thế giới. Ngành công nghiệp khách sạn đang tìm kiếm những đối tác sáng tạo cho giải pháp về chỗ ở điển hình như thương vụ thâu tóm Accorhotel của Onefinestay trong năm 2016.

PV
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.