Theo các chuyên gia bất động sản ở Anh, giá nhà sẽ tăng lên đến mức cao nhất kể từ tháng 7/2010 sau khi Ngân hàng Anh thông báo chi phí đi vay sẽ không tăng ngay.

London: Giá nhà sẽ tăng

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Với sự suy giảm kinh tế, các thành viên của Ủy Ban chính sách tiền tệ ở Anh đã đồng tình không thay đổi tỷ lệ lãi vay và tỷ lệ đang ở mức thấp kỷ lục là 0,5%. Theo nhận định của ông Grainne Gilmore, giám đốc trung tâm nghiên cứu nhà Knight Frank trụ sở tại London, lãi vay sẽ không thay đổi ít nhất trong 1 năm. Vì vậy, chi phí cho các khoản vay thế chấp có thể ở mức thấp nhất. Điều này sẽ tác động rất lớn đến thị trường nhà ở của Anh.

Theo báo cáo của Markit Economics, chỉ số giá nhà Halifax tăng từ 48,5 lên 53,6 trong tháng 8 và khảo sát thị trường của Knight Frank hầu hết các nhà đầu tư dự đoán giá nhà sẽ tăng trong 12 tháng tới.

Tường Vy
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.