iPhone vẫn là sản phẩm được bán chạy nhất của Apple. Apple thu được 5,33 tỷ USD từ việc bán ra 8,4 triệu sản phẩm.
Lợi nhuận của Apple tăng vọt 78% nhờ iPhone, iPad

Apple công bố lợi nhuận quý vừa qua tăng 78% bởi người tiêu dùng đổ xô mua máy tính bảng iPad và điện thoại di động iPhone 4.

Apple hưởng lợi nhiều từ việc người tiêu dùng tăng chi tiêu cho các sản phẩm của hãng.

Apple công bố lợi nhuận quý vừa qua đạt 3,25 tỷ USD tương đương 3,51USD/cổ phiếu từ mức 1,83 tỷ USD tương đương 2,01USD/cổ phiếu ở thời điểm cùng kỳ năm trước.

Doanh thu của Apple vượt dự báo của các chuyên gia. Cổ phiếu Apple tăng điểm ngay sau thông tin trên.

Apple sử dụng giá thành thiết bị thấp và hàng loạt tính năng mới để xây dựng nên máy tính bảng với nhiều tính năng phù hợp với người tiêu dùng như chuyển video, sách điện tử và lướt mạng. Sau khi công bố doanh số bán iPads, iPhones và máy tính Macintosh cao vượt dự báo của giới chuyên gia, giám đốc điều hành của Apple hứa sẽ đưa ra thêm sản phẩm trong năm nay.

Trong quý kết thúc ngày 26/06/2010, doanh thu của Apple tăng 61% lên 15,7 tỷ USD, cao hơn dự báo 14,7 tỷ USD.

Cổ phiếu Apple tăng 4,4% sau khi kết quả được công bố. Trên thị trường Nasdaq phiên hôm qua, cổ phiếu Apple tăng 6,31USD/cổ phiếu lên 251,89USD/cổ phiếu, cổ phiếu Apple tăng 20% trong năm nay.

iPhone vẫn là sản phẩm được bán chạy nhất của Apple. Apple thu được 5,33 tỷ USD từ việc bán ra 8,4 triệu sản phẩm.

Apple bán được 3,27 triệu chiếc iPad; 3,47 triệu máy Macintoshes và 9,41 triệu chiếc iPod.

Apple đồng thời công bố kế hoạch mở rộng bán máy tính bảng iPad lên con số 19 trên toàn thế giới. Danh sách thị trường mới của Apple trong tháng 7 này có bao gồm Hồng Kông và Singapore.

Cafeland.vn
Theo Bloomberg
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
  • Ông Lê Viết Hải

    Ông Lê Viết Hải

    Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc – Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.