CafeLand - Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (mã KBC) vừa công bố chuyển nhượng phần vốn góp tại Công ty TNHH MTV Phát triển Khách sạn Hoa Sen cho Công ty cổ phần Đầu tư Mặt Trời Mọc.

Phối cảnh dự án Diamond Rice Flower 

Công ty cổ phần Đầu tư Mặt trời mọc thành lập vào năm 2006, ngành nghề chính là hoạt động kinh doanh bất động sản.

Phần vốn góp chuyển nhượng là 1.500 tỷ đồng, chiếm 100% vốn điều lệ của Công ty TNHH MTV Phát triển Khách sạn Hoa Sen

Công ty TNHH MTV Phát triển Khách sạn Hoa Sen được thành lập vào tháng 6/2016, là công ty con do KBC sở hữu 100% để đầu tư dự án khách sạn Hoa Sen Hà Nội.

Mới đây vào tháng 5/2017, KBC đã tăng vốn điều lệ của công ty này từ 145 tỷ đồng lên 1.500 tỷ đồng. Việc tăng vốn tại Công ty Khách sạn Hoa Sen được cho là để tái khởi động dự án khách sạn hình bông lúa có tên Diamond Rice Flower (tên cũ là Lotus Hotel).

Dự án nằm trên khu đất khoảng 4,2ha cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia bao gồm tổ hợp 1 tòa nhà 100 tầng (chiều cao khoảng 400m) và 1 tòa cao 80 tầng (cao 320m) và 1 tòa 15 tầng. Diamond Rice Flower do Foster and Partners –Vương Quốc Anh thiết kế với kiến trúc mang hình dáng của bông lúa.

KBC đã đưa ra nhiều phương án thiết kế cho dự án này và dự kiến tổng mức đầu tư cho dự án sẽ lên tới 1 tỷ USD. Tuy nhiên, sau nhiều năm khi thị trường bất động sản khó khăn, dự án tạm ngưng triển khai suốt thời gian dài. 

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.