CafeLand - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có quyết định về việc chấp thuận phương án phát hành trái phiếu chuyển đổi năm 2017 của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank).

Theo đó, LienVietPostBank được phát hành trái phiếu chuyển đổi năm 2017 với tổng mệnh giá phát hành tối đa là 2.000 tỷ đồng.

Thời hạn trái phiếu chuyển đổi 1 năm, lãi suất cố định không quá 10%/năm. Mệnh giá 100.000 đồng/trái phiếu, tỷ lệ chuyển đổi 1:10, tức 1 trái phiếu chuyển đổi sẽ được chuyển thành 10 cổ phiếu LienVietPostBank.

Lãi suất trái phiếu do LienVietPostBank quyết định, phù hợp với lãi suất thị trường và quy định hiện hành về lãi suất của NHNN trong từng thời kỳ, đảm bảo hiệu quả kinh doanh và an toàn hoạt động cho ngân hàng.

Theo thông tin từ LienVietPostBank, việc phát hành trái phiếu chuyển đổi nhằm đảm bảo tỷ lệ an toàn hoạt động, tăng cường năng lực tài chính, hoạt động kinh doanh qua tăng vốn điều lệ của ngân hàng,...

Trước đó, vào tháng 7 vừa qua, NHNN cũng đã chấp thuận cho LienVietPostBank tăng vốn điều lệ từ 6.460ỷ đồng lên 7.500 tỷ đồng, thông qua việc phát hành cổ phiếu để chia cổ tức cho cổ đông từ nguồn lợi nhuận sau thuế chưa phân phối năm 2016 và phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn tăng vốn điều lệ đã được cổ đông thông qua.

M.Tâm
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.