Ông Đỗ Phi Hùng, Phó Giám đốc Sở xây dựng TP.HCM cho biết sẽ thực hiện kiểm tra hiện trạng toàn bộ dự án, công tác quản lý vận hành nhà chung cư và PCCC tại chung cư Era Town theo văn bản của UBND thành phố.
Chung cư Kỷ Nguyên - The Era Town (quận 7, TP.HCM) - Ảnh: Vũ Phượng
Sáng 9.1, Sở Xây dựng và UBND quận 7 đã tổ chức cuộc họp về việc kiểm tra hiện trạng sử dụng và quá trình quản lý vận hành nhà chung cư theo quy định của pháp luật đối với chung cư Kỷ Nguyên – The Era Town (hay còn gọi chung cư Era Town, phường Phú Mỹ, quận 7, TP.HCM) do công ty cổ phần Đức Khải làm chủ đầu tư.
Theo đó, Sở xây dựng quyết định thành lập tổ kiểm tra do ông Lâm Thanh Tùng, Phó chánh thanh tra Sở Xây dựng làm tổ trưởng.
Phát biểu tại cuộc họp, ông Đỗ Phi Hùng cho biết sẽ kiểm tra 3 nội dung chính bao gồm: hiện trạng toàn bộ dự án, công tác quản lý vận hành nhà chung cư và PCCC tại chung cư. Trong đó, công tác quản lý vận hành nhà chung cư sẽ kiểm tra các vấn đề liên quan như việc tổ chức Hội nghị nhà chung cư, quản lý và sử dụng phí bảo trì cùng các vấn đề liên quan mà cư dân phản ánh.
“Trong quá trình kiểm tra nếu phát hiện những vấn đề sai phạm cần làm rõ sẽ kiến nghị UBND thành phố thành lập đoàn kiểm tra liên ngành hoặc nghiêm trọng có thể chuyển sang cơ quan điều tra. Đồng thời, trong quá trình kiểm tra sẽ tiếp xúc với những người dân không ký tên trong đơn phản ánh để việc kiểm tra có tính khách quan”, ông Hùng nhấn mạnh.
Ông Đỗ Phi Hùng (phải) chủ trì cuộc họp về các vấn đề liên quan đến chung cư Era Town tại UNBD quận 7 - Ảnh: Vũ Phượng
Trước đó, ngày 30.12.2015, UBND thành phố có ban hành văn bản số 12721 gửi Sở Xây dựng, UBND quận 7 và Công an quận 7 về việc xử lý đơn của thành viên Ban liên lạc cư dân chung cư Era Town.
Theo văn bản này, UBND thành phố nhận được đơn kiến nghị của Ban liên lạc cư dân với sự ủy quyền của 700 hộ sinh sống tại chung cư làm đơn phản ánh, đề nghị xử lý đối với hành vi vi phạm của chủ đầu tư liên quan đến việc quản lý, sử dụng chung cư.
Sau đó, UBND thành phố giao Sở xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND quận 7, Công an quận 7 tổ chức kiểm tra, xác minh, báo cáo đề xuất đối với các nội dung phản ánh, dự thảo văn bản trình UBND thành phố xem xét, quyết định. Thời gian thực hiện là 20 ngày kể từ ngày nhận được công văn (4.1.2016- 24.1.2016).

Nhiều chung cư có tranh chấp, khiếu nại

Trao đổi với Thanh Niên, ông Đỗ Phi Hùng cho biết thời gian qua trên địa bàn thành phố xảy ra hai vụ xô xát tại chung cư 4S và Era Town. Trước sự việc trên, lãnh đạo Sở đã làm việc với UBND quận Thủ Đức, quận 7 và các đơn vị có liên quan để nhanh chóng ổn định tình hình.

Ông Hùng cho biết: “Ở chung cư 4S đến nay tình hình đã ổn định trở lại, chúng tôi đã chỉ đạo thanh tra Sở phải kiên quyết tiếp tục theo dõi để xử lý trường hợp vi phạm của chủ đầu tư ở chung cư 4S. Đồng thời, chủ đầu tư tại chung cư 4S phải có phương án thực hiện các giải pháp khắc phục hậu quả theo quyết định xử phạt của thanh tra Sở xây dựng”.

Trên địa bàn thành phố có tổng cộng 1.244 chung cư, trong đó có 79 chung cư có tranh chấp khiếu nại có đơn gửi về Sở. Những quận xảy ra tranh chấp chung cư nhiều như: quận Tân Phú (13 chung cư), quận Bình Thanh (7 chung cư), quận 7 (7 chung cư), quận Bình Tân (8 chung cư)

Vũ Phượng (Thanh Niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất! theo Nguoidothi
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.