CafeLand – HĐQT Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Từ Liêm (Lideco) vừa có Nghị quyết về việc góp vốn cùng đối tác thành lập công ty mới để thực hiện dự án Tổ hợp nhà cao tầng kết hợp văn phòng tại điểm X3, Từ Liêm, Hà Nội.

Một trong những dự án do Lideco đầu tư xây dựng tại Hà Nội

Cụ thể, pháp nhân mới sẽ có tên là Công ty Cổ phần Nhà Mỹ Xuân Hà Nội, vốn điều lệ gần 160 tỷ đồng.

Trong đó, Lideco sẽ góp vốn bằng tiền mặt với 70,65 tỷ đồng, chiếm 45% vốn điều lệ, theo đúng tỷ lệ liên doanh trước đây tại dự án Tổ hợp nhà cao tầng kết hợp dịch vụ thương mại và văn phòng tại điểm X3 (giai đoạn 2) tại thị trấn Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội.

HĐQT công ty cũng giao ông Nguyễn Văn Kha và ông Đinh Quang Chiến làm người đại diện quản lý vốn tại Công ty Cổ phần Nhà Mỹ Xuân Hà Nội với số vốn đại diện lần lượt là 40,65 tỷ đồng (tương ứng 4,065 triệu cổ phần) và 30 tỷ đồng (ứng với 3 triệu cổ phần).

Trước đó, tại Đại hội cổ đông thường niên tổ chức vào tháng 4 vừa qua, cổ đông Lideco cũng đã thông qua kế hoạch đầu tư tư dự án Tổ hợp nói trên. Đại diện công ty cũng cho biết thêm, dự án này có tổng mức đầu tư khoảng 820 tỷ đồng, sẽ liên doanh với 4 nhà đầu tư khác thành lập pháp nhân mới để cùng thực hiện.

Sau thời gian chậm trễ do vướng mắc trong việc làm giấy tờ thủ tục, hiện, dự án đã được Tp.Hà Nội chấp thuận cho chuyển mục đích sử dụng đất để xây dựng Tổ hợp nhà ở cao tầng kết hợp văn phòng. Các thủ tục về thiết kế thi công, thủ tục xây dựng khác cũng đang được chủ đầu tư hoàn thành.

Dự kiến, dự án sẽ khởi công trong quý 4/2016.

Ngoài các dự án nói trên, Lideco cũng đang đầu tư xây dựng nhiều dự án quy mô khác như khu đô thị mới Dịch Vọng, Bắc Quốc lộ 32, khu nhà ở dự án X1 tại Từ Liêm và một số công trình ở Quảng Ninh như chung cư cao 30 tầng với vốn 750 tỷ đồng; khu đô thị 22 ha tổng mức đầu tư 370 tỷ đồng,…

M.Tâm
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.