CafeLand – Licogi 13 sẽ dành phần lớn số tiền từ đợt chào bán cổ phần mới đây để đầu tư phát triển nhiều dự án nhà ở xã hội, khu dân cư,…

Một trong những dự án nhà ở do Licogi 13 đầu tư xây dựng

Công ty Cổ phần Licogi 13 vừa công bố báo cáo tiến độ sử dụng vốn thu được từ đợt chào bán chứng khoán ra công chúng.

Theo đó, trong đợt phát hành 21,6 triệu cổ phiếu vừa qua, Licogi 13 thu về 216,8 tỷ đồng. Công ty cho biết, đã giải ngân 42,5 tỷ đồng để đầu tư dự án nhà ở xã hội khu công nghiệp Hòa Khánh giai đoạn 1. Trong khi đó, dự án khu dân cư và dịch vụ du lịch Cầu Hưng-Lai Nghi giai đoạn 1 được rót hơn 40,2 tỷ đồng.

Tuy nhiên, nhiều nhất vẫn là dự án khu nhà ở quanh chợ trung tâm thị trấn Tây Đằng giai đoạn 1 với 60,4 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, công ty cũng dành 3,6 tỷ đồng để đầu tư xây dựng nhà máy gạch Quảng Thắng. Số vốn còn lại dùng để đầu tư thiết bị và bổ sung vốn lưu động.

Trước đó, vào tháng 7/2016, Licogi 13 lên kế hoạch chào bán hơn 25 triệu cổ phiếu ra công chúng để thu về 252 tỷ đồng. Tuy nhiên, kết quả chào bán chỉ có 21,6 triệu cổ phiếu được giao dịch thành công.

Công ty Cổ phần Licogi 13 được hình thành và phát triển từ Tổng Công ty Xây dựng và Phát triển Hạ tầng (Licogi), được cổ phần hoá năm 2005. Công ty hoạt động trên nhiều mảng như đầu tư xây dựng dự án nhà ở, hạ tầng, vật liệu xây dựng,… Trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, công ty được biết đến với một số dự án ở Hà Nội như Licogi 13 Tower, chung cư nhà ở xã hội Khu công nghiệp Hòa Khánh, khu nhà ở thấp tầng Licogi 13, Cụm chung cư CT-7 Khu đô thị mới Thịnh Liệt,...

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.