CafeLand - Ban Quản lý ĐSĐT Hà Nội cho biết, đây là hạng mục thuộc gói thầu CP08, thiết kế, cung cấp và lắp đặt hệ thống đường sắt cho toàn bộ tuyến và các đường sắt trong Depot, bao gồm cả ray cấp điện.

Gói thầu với giá trị gần 930 tỉ đồng, được tài trợ từ nguồn vốn ODA của Ngân hàng phát triển Châu Á. Sau hơn 1 năm khởi công, đến nay tiến độ của gói thầu CP08 đã đạt 45% khối lượng.

Theo đại diện chủ đầu tư, tất cả các vật liệu chủ chốt phục vụ thi công lắp đặt ray đều đảm bảo chất lượng theo yêu cầu của Hợp đồng đã ký, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của Châu Âu.

Hiện nay các vật liệu chủ chốt ray chạy tàu và phụ kiện kẹp ray đã được vận chuyển đến công trường và đang được thi công lắp đặt. Dự kiến các vật liệu chủ yếu còn lại sẽ được vận chuyển về công trường trong tháng 3 và tháng 4 tới.

Được biết, tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội có tổng mức đầu tư trên 36.000 tỉ đồng, chiều dài tuyến đường 12,5 km, bao gồm 8,5 km đi trên cao từ Nhổn đến Kim Mã và 4 km đi ngầm từ Kim Mã đến ga Hà Nội. Tuyến đường sắt có 8 ga trên cao, 4 ga ngầm và khu depot tại Nhổn. Ban Quản lý dự án đặt mục tiêu đưa đoạn trên cao vào khai thác năm 2020, còn 4 km đi ngầm từ Kim Mã đến ga Hà Nội khai thác vào năm 2022.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.