Hôm nay (4/6), dự án tuyến đường sắt đô thị số 1 thành phố Hồ Chí Minh sẽ lắp đặt dầm cầu đầu tiên của tuyến Bến Thành - Suối Tiên.

Những dầm cầu đầu tiên sẽ được lắp đặt với các đốt dầm chữ U đúc sẵn tại công xưởng được vận chuyển đến công trường và lắp trên giàn treo di động. Các đốt dầm được liên kết vĩnh cửu với nhau bởi khóa chống cắt và cáp dự ứng lực.

Đoạn cầu cạn được thi công bằng công nghệ này có chiều dài 12km, gồm 372 nhịp giản đơn. Dầm cầu cạn có khẩu độ điển hình là 35m sẽ được chia thành 13 đốt dầm.

Theo Ban Quản lý đường sắt đô thị, đây là công nghệ thi công xây dựng rất mới lần đầu tiên thực hiện tại Việt Nam. Thời gian tới, các kỹ sư và công nhân Việt Nam hoàn toàn có thể làm chủ công nghệ này.

Dự án tuyến đường sắt đô thị Bến Thành - Suối Tiên được chính thức thi công từ tháng 4/2013 và dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2018.

Duy Thịnh (VTV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.