Tuyến đường sắt có chiều dài 220 km, nối từ thị xã Caysone Phomvihane tỉnh Savanakhet đến Lao Bảo của Việt Nam.

Ngày 27/6, tại Thủ đô Vientiane (Lào), Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào phối hợp Đại sứ quán Malaysia tổ chức họp báo công bố dự án xây dựng tuyến đường sắt nối Savanakhet của Lào với Lao Bảo của Việt Nam.
 
Đây là tuyến đường sắt hai chiều có tổng chiều dài 220 km, nối từ thị xã Caysone Phomvihane tỉnh Savanakhet, miền Trung Nam Lào với Lao Bảo của Việt Nam. Dự án có tổng kinh phí 5 tỷ USD do Tập đoàn Giant Limited của Malaysia làm chủ đầu tư, dự kiến sẽ hoàn thành giai đoạn 1 vào năm 2018.
 
Đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào cho biết, đây là tuyến đường sắt cao tốc đầu tiên của Lào nằm trên hành lang kinh tế Đông - Tây nối liền Thái Lan, Lào và Việt Nam thông qua cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan bắc qua sông Me Kong và đường số 9.
Hiện nhà thầu đã bắt đầu triển khai rà phá bom mìn, làm sạch hiện trường để chuẩn bị khởi công trong thời gian thích hợp nhất vào cuối năm 2014./.
 
Quốc Khánh (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.