Chủ đề:
Theo tin từ Sở Xây dựng Hà Nội, đến ngày 15/8, ngày cuối cùng trong đợt cam kết rút ngắn thời gian phá dỡ còn 45 ngày tính từ 1/7 vừa qua, đơn vị thi công đã phá dỡ được tổng cộng hơn 620m2 sàn, cùng với 2 tum thang, trên tổng số 1.800m2 sàn tầng 19, tòa nhà 8B Lê Trực, thuộc phường Điện Biên, quận Ba Đình.

Như vậy, đây là lần thứ ba, cam kết phá dỡ tầng 19 tòa nhà này không được thực hiện đúng theo kế hoạch.

Như Vietnam+ đưa tin, trước việc Công ty Hải Anh Phát tiến hành phá dỡ tầng 19, tòa nhà 8B Lê Trực, nhưng do thi công chậm, phía Ủy ban Nhân dân phường Điện Biên đã chấm dứt hợp đồng phá dỡ với đơn vị này.

Sau đó, Ủy ban Nhân dân phường Điện Biên tiếp tục ký hợp đồng nguyên tắc với Công ty cổ phần Tập đoàn Phương Bắc về việc phá dỡ phần sai phạm tòa nhà 8B Lê Trực.

Trên cơ sở phá dỡ của Công ty Hải Anh Phát được 328m2, Ủy ban Nhân dân phường Điện Biên với Công ty cổ phần Tập đoàn Phương Bắc đã thống nhất rút ngắn thời gian phá dỡ phần còn lại của sàn tầng 19, còn 45 ngày, tính từ 1/7 vừa qua.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, dù đã hết thời gian so với hợp đồng nguyên tắc là 45 ngày nhưng Công ty cổ phần Tập đoàn Phương Bắc chưa đưa máy móc hiện đại vào phá dỡ mà vẫn dùng khoảng 6 máy khoan bêtông, nén khí với khoảng 13-15 công nhân thay nhau vận hành khoan, cắt từng miếng bêtông nhỏ. Bình quân mỗi ngày công ty cắt được khoảng 15m2 sàn tầng 19.

Trước việc chủ đầu tư tòa nhà 8B Lê Trực chưa chi trả phần kinh phí phá dỡ cho đơn vị thi công theo quy định, lãnh đạo thành phố Hà Nội yêu cầu Ủy ban Nhân dân quận Ba Đình ứng ngân sách cho đơn vị phá dỡ; đồng thời, xem xét phong tỏa tài khoản của chủ đầu tư tòa nhà 8B Lê Trực.

Đến thời điểm này, do chưa có dự toán về việc tháo dỡ nên việc giải ngân cho đơn vị phá dỡ cũng như các đơn vị liên quan chưa được thực hiện

Theo lộ trình, sau khi phá dỡ xong tầng 19 (giai đoạn 1), các đơn vị liên quan của thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục tính phương án phá dỡ giai đoạn 2. Nhưng với tiến độ chậm như hiện nay, dư luận Thủ đô đang đặt câu hỏi, đến bao giờ mới phá dỡ xong phần sai phạm của tòa nhà 8B Lê Trực, mặc dù vụ việc đã có sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ?

Mạnh Khánh (Vietnam +)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.