CafeLand - Một trong những nội dung mà Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (mã QCG) sẽ trình Đại hội cổ đông thường niên 2017 dự kiến diễn ra vào tháng 6 là việc chia cổ tức tiền mặt tỷ lệ 8,6%.

Đây là lần thứ 2 kể từ khi thành lập vào năm 2010 QCG mới quyết định chia cổ tức bằng tiền mặt vì thiếu hụt nguồn vốn và gánh nặng nợ nần. Lần đầu tiên Quốc Cường Gia Lai chia cổ tức tiền mặt cho cổ đông là vào năm 2011 với tỷ lệ 5%.

Với tỷ lệ 8,6%, tức mỗi cổ phiếu nhận về 860 đồng. Nếu tỷ lệ chia cổ tức nói trên được đại hội thông qua thì QCG sẽ phải chi khoảng 236,5 tỷ đồng để chi trả.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý 1/2017 của QCG, trong quý doanh thu thuần hợp nhất công ty đạt 269 tỷ đồng, gấp 3 lần cùng kỳ năm 2016 nhờ công ty bàn giao một số căn hộ cho khách hàng.

Chi phí tài chính cũng tăng gần gấp đôi lên 8,4 tỷ đồng, ngoài ra công ty còn chịu khoản lỗ khác gần 7 tỷ đồng lên lãi ròng quý đầu năm 2017 chỉ còn 2,5 tỷ đồng.

Theo báo cáo tài chính kiểm toán 2016 của QCG, tại ngày 31/3/2017 QCG đã nhận từ Sunny Island số tiền tạm ứng tổng cộng là 50 triệu USD để tất toán nợ vay với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Quang Trung.

Số tiền này sẽ được dùng để cấn trừ vào giá trị chuyển nhượng trong tương lai khi việc đàm phán và việc chuyển nhượng được hoàn tất và dự án đủ điều kiện được phép chuyển nhượng. Thông tin Quốc Cường Gia Lai chuyển nhượng tòa bộ dự án Phước Kiển đã làm cho cổ phiếu QCG tăng vọt. Đóng cửa phiên giao dịch ngày 23/5 giá cổ phiếu QCG đang ở mức giá 21.400 đồng/cổ phiếu.   

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an