CafeLand - Tổng cục Thống kê vừa công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 9/2015 với mức giảm 0,21% so với tháng trước. Tính từ đầu năm, CPI cả nước mới chỉ tăng 0,4%.

Diễn biến CPI từ đầu năm đến nay. Nguồn: Tổng cục Thống kê

Đây cũng là lần đầu tiên trong 10 năm, chỉ số giá tháng 9 âm.

Theo cơ quan thống kê, chỉ số giá giảm tốc trong tháng này do có đến 4 trong 11 nhóm hàng hóa và dịch vụ giảm giá. Trong đó, nhóm Hàng ăn và dịch vụ ăn uống giảm 0,13%; Nhà ở và vật liệu xây dựng giảm 0,68%; Giao thông giảm 3,17%; Bưu chính viễn thông giảm 0,07%.

Ở chiều ngược lại, nhóm hàng giáo dục tăng cao nhất, lên tới 1,24%; Thuốc và dịch vụ y tế tăng 0,43%; Thiết bị và đồ dùng gia đình tăng 0,07%; May mặc, mũ nón, giầy dép tăng 0,21%; Đồ uống và thuốc lá tăng 0,1%; Văn hóa, giải trí và du lịch tăng 0,03% và Hàng hóa và dịch vụ khác tăng 0,19%.

Hai mặt hàng đặc biệt không được tính vào chỉ số giá là vàng và đô la Mỹ đã cùng tăng ở các mức tương ứng 3,54% và 2,71% so với tháng trước.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.