Trước thông tin có khoảng 44% số người làm thủ tục cấp sổ đỏ phải “bôi trơn” mới làm xong thủ tục, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã yêu cầu khẩn trương kiểm tra làm rõ tình trạng nhũng nhiễu trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở địa phương.
 
Những ngày vừa qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng đã nêu về kết quả điều tra khảo sát hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh năm 2015 cho thấy tình trạng gây nhũng nhiễu trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có xu hướng gia tăng ở các địa phương, có khoảng 44% số người làm thủ tục cấp sổ đỏ phải “bôi trơn” mới làm xong thủ tục.
 
Trước những thông tin nêu trên, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã yêu cầu Tổng cục Quản lý đất đai khẩn trương phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo kiểm tra, làm rõ vấn đề, báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trường. Đồng thời, công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về đường dây nóng tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị về tình trạng vi phạm pháp luật đất đai nói chung và tình trạng gây nhũng nhiễu trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở các địa phương nói riêng; công khai số điện thoại tiếp nhận thông tin của người dân và doanh nghiệp.
Minh Minh (Chính phủ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

nguyễn thành trung     nguyễn thành trung - 30/05/2018 10:04 AM     Trả lời

nói thì hay xin bộ trưởng xem lại. ông Cường đã gửi đơn phản ánh, kiến nghị nhiều đến ĐDN, tổng cục quản lý đất đai của bộ tài nguyên môi trường từ những năm 2017 vậy mà đến nay 30/5/2018, tổng cục Quản lý đất đai vẫn không có cử động nhỏ nào. không lẽ yêu cầu của bộ trưởng chỉ là để cổ động cho bài viết nói thì hay xin bộ trưởng xem lại. ông Cường đã gửi đơn phản ánh, kiến nghị nhiều đến ĐDN, tổng cục quản lý đất đai của bộ tài nguyên môi trường từ những năm 2017 vậy mà đến nay 30/5/2018, tổng cục Quản lý đất đai vẫn không có cử động nhỏ nào. không lẽ yêu cầu của bộ trưởng chỉ là để cổ động cho bài viết nói thì hay xin bộ trưởng xem lại. ông Cường đã gửi đơn phản ánh, kiến nghị nhiều đến ĐDN, tổng cục quản lý đất đai của bộ tài nguyên môi trường từ những năm 2017 vậy mà đến nay 30/5/2018, tổng cục Quản lý đất đai vẫn không có cử động nhỏ nào. không lẽ yêu cầu của bộ trưởng chỉ là để cổ động cho bài viết

 (0 (0)

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.