Chiều 4/5, ông Lương Văn Ngự, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Lâm Đồng cho biết, các vết nứt tại huyện Di Linh diễn biến khá phức tạp nên đề nghị Ủy ban Nhân dân tỉnh có phương án di dời dân ra khỏi vùng nguy hiểm.
alt
Cũng theo ông Ngự, kết quả khảo sát ngày 4/5 cho thấy các vết nứt này nằm trên vùng diện tích khoảng 15ha, bề rộng miệng vết nứt lớn nhất là 15cm, có chỗ sâu 2m và tiếp tục kéo dài gây ảnh hưởng đến 20 nhà dân ở xung quanh.

Nguyên nhân ban đầu của hiện tượng này có thể do nguồn nước ngầm bị sụt giảm khi đang ở trong cao điểm mùa khô. Hơn nữa khu vực này còn nằm gần nhà máy nước Di Linh chủ yếu sử dụng nguồn nước ngầm. Thứ hai là do cấu trúc địa chất và nền đất ở đây khá yếu nên rất dễ bị sụt lún.

“Chúng tôi đã đề xuất với tỉnh có phương án di dời các hộ dân và thành lập Đoàn kiểm tra để tiếp tục theo dõi tình hình để tìm hiểu rõ nguyên nhân của hiện tượng này,” ông Ngự cho biết thêm.

Chiều cùng ngày, đã có một số hộ dân tự động di dời tài sản ra khỏi nhà để tránh tình huống xấu có thể xảy ra. Hiện tại khu vực bị nứt cũng được cảnh báo đến người dân và hạn chế phương tiện đi qua tuyến đường này, đặc biệt là các loại ô tô, xe tải./.
CafeLand.vn - Theo TTXVN
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.