UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản quyết định chấp thuận điều chỉnh thời gian thực hiện dự án xây dựng tuyến đường đường ĐT.729 kết nối tỉnh Bình Thuận và ĐT. 722 kết nối địa phương này với tỉnh Đắk Lắk.

Hình minh họa

Theo đó, xét theo nội dung tờ trình của Ban Quản lý dự án giao thông tỉnh Lâm Đồng và ý kiến đề xuất của Sở Kế hoạch và Đầu tư về việc điều chỉnh thời gian thực hiện dự án Xây dựng tuyến đường ĐT.729 kết nối tỉnh Lâm Đồng với tỉnh Bình Thuận và tuyến đường ĐT.722 kết nối tỉnh Lâm Đồng với tỉnh Đắk Lắk.

UBND tỉnh Lâm Đồng chấp thuận chủ trương điều chỉnh thời gian thực hiện dự án hai dự án này từ giai đoạn 2021 - 2024 thành 2021 - 2025.

UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, chủ đầu tư chịu trách nhiệm toàn diện về sự phù hợp quy định hiện hành đối với nội dung trình, thẩm định và đề xuất UBND tỉnh chấp thuận chủ trương tại Văn bản nêu trên.

Giao Ban Quản lý dự án giao thông tỉnh Lâm Đồng hoàn tất hồ sơ, thủ tục có liên quan trình thẩm định và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt điều chỉnh thời gian đầu tư dự án theo quy định; lập kế hoạch, giải pháp cụ thể để tập trung triển khai đôn đốc nhà thầu thực hiện đảm bảo đúng tiến độ đã được điều chỉnh, theo đúng quy định của Luật Đầu tư công; đồng thời không làm phát sinh tổng mức vốn đầu tư của dự án.

Được biết, dự án xây dựng hai tuyến đường kết nối trên có tổng vốn đầu tư 600 tỉ đồng, theo kế hoạch ban đầu sẽ thực hiện trong giai đoạn 2021 – 2024. Riêng gói thầu xây lắp của dự án đã được khởi công từ tháng 10/2022.

Trong đó, đường ĐT.722 là công trình giao thông cấp IV, có chiều dài tuyến 18,9km. Tuyến đường này xuất phát ngã 3 đường Trường Sơn Đông, nằm trên địa bàn xã Đưng K’Nớ, huyện Lạc Dương với tới điểm cuối là ở xã Đạ Long, huyện Đam Rông, giáp ranh với tỉnh Đắk Lắk.

Hiện nay, để tăng cường kết nối giữa Lâm Đồng với Bình Thuận và các tỉnh duyên hải miền Trung, Bộ Giao thông Vận tải cũng đang chuẩn bị đầu tư dự án nâng cấp, cải tạo quốc lộ 28B với chiều dài khoảng 68km, tổng vốn đầu tư 1.435 tỉ đồng.

Dự án có điểm đầu tại Km0 giao quốc lộ 1 tại Km1656+900, thuộc thị trấn Lương Sơn, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận và điểm cuối tại Km68+1000 giao với quốc lộ 20 tại Km185+690, thuộc xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
 
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.
 
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.