UBND tỉnh Lâm Đồng vừa chấp thuận chủ trương cho phép Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Đà Lạt nghiên cứu, khảo sát, tài trợ kinh phí lập ý tưởng quy hoạch tại huyện Đức Trọng và huyện Di Linh.

Theo đó, khu vực lập quy hoạch thuộc xã Gia Hiệp, xã Tam Bố (huyện Di Linh) và xã Ninh Gia (huyện Đức Trọng), với quy mô 1.000 ha.

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu việc lập ý tưởng quy hoạch đảm bảo thống nhất, đồng bộ với các quy hoạch của địa phương và khả thi. Đồng thời, phải phù hợp với định hướng đồ án quy hoạch vùng huyện Di Linh đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050 và quy hoạch chung đô thị Đức Trọng đến năm 2040.

Về yêu cầu trong quá trình tổ chức thực hiện, UBND tỉnh Lâm Đồng cho rằng, việc thực hiện dự án đầu tư trong phạm vi quy hoạch sẽ được tỉnh xem xét, kêu gọi đầu tư theo quy định của pháp luật hiện hành,…

Cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương đi qua huyện Di Linh, Đức Trọng như thế nào?

Về dự án cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương (một hợp phần của dự án cao tốc Dầu Giây – Liên Khương), UBND huyện Di Linh cho biết, dự án phù hợp với quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; hướng tuyến phù hợp với hướng tuyến theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của địa phương; hướng tuyến phù hợp với định hướng quy hoạch vùng huyện, quy hoạch chung, quy hoạch phát triển mạng lưới giao thông của địa phương.

UBND huyên Di Linh cũng cho biết thêm, phương án tuyến cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương đi qua huyện Di Linh có chiều dài 33,3 km/73,5 km và đi qua đường quốc lộ 28 và một số đường huyện nhưng chỉ bố trí một điểm nút giao (gần quốc lộ 28 - xã Tân Châu).

Do vậy, UBND huyện Di Linh đề nghị xem xét bố trí thêm 1 nút giao hoặc có phương án thiết kế phù hợp nhằm tránh ùn tắc vào giờ cao điểm.

Trong khi đó, UBND huyện Đức Trọng cho biết, dự án đường Cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương, đoạn qua địa bàn huyện Đức Trọng dài khoảng 30km (từ km170 – km200) đã được cập nhật thể hiện vào các đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Đức Trọng, quy hoạch chung đô thị Đức Trọng, quy hoạch sử dụng đất huyện Đức Trọng và các quy hoạch khác có liên quan đang triển khai thực hiện.

UBND huyện Đức trọng cơ bản thống nhất phương án tuyến tổng thể theo hồ sơ Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi.

Tuy nhiên, đề nghị đơn vị tư vấn nghiên cứu điều chỉnh cục bộ hướng tuyến (đoạn từ khoảng Km195 đến điểm cuối tuyến Km200) để không ảnh hưởng đến định hướng phát triển Khu trung tâm hành chính tỉnh đã được Hội đồng thẩm định quy hoạch tỉnh thông qua tại thông báo kết luận số 2551/TB-HĐTĐQH ngày 07/12/2021 của đồ án quy hoạch chung đô thị Đức Trọng đến 2035. Hiện nay, UBND huyện đã hoàn thiện hồ sơ quy hoạch và đang trình UBND tỉnh lấy ý kiến Bộ Xây dựng trước khi phê duyệt.

Lý do được nêu ra là vì, nếu hướng tuyến đoạn từ khoảng Km195 đến điểm cuối Km200 đề xuất theo phương án hồ sơ báo cáo nghiên cứu tiền khả thi thì đường cao tốc sẽ đi qua giữa Khu trung tâm hành chính tỉnh theo định hướng của đồ án quy hoạch chung đô thị Đức Trọng.

Lê Phước Bình
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: lam dong

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Định giá đất khu vực Lâm Đồng

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.