Mức lãi suất cơ bản của đồng Việt Nam là 8%/năm và được áp dụng từ ngày 01/8/2010.
Lãi suất cơ bản bằng đồng Việt Nam tiếp tục duy trì ở mức 8%/năm

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có Quyết định số 1819/QĐ-NHNN về mức lãi suất cơ bản bằng đồng Việt Nam. Theo Quyết định này, mức lãi suất cơ bản của đồng Việt Nam là 8%/năm và được áp dụng từ ngày 01/8/2010.

Cùng ngày, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có Thông báo số 259/TB-NHNN về một số mức lãi suất bằng đồng Việt Nam của NHNN áp dụng từ ngày 01/8/2010. Cụ thể như sau:

Lãi suất tái cấp vốn của Ngân hàng Nhà nước đối với các tổ chức tín dụng là 8%/năm. Lãi suất tái chiết khấu của Ngân hàng Nhà nước đối với các tổ chức tín dụng là 6%/năm.

Lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt trong thanh toán bù trừ của Ngân hàng Nhà nước đối với các ngân hàng là 8%/năm.

Sáng nay thị trường rộ lên tin đồn về việc giảm lãi suất cơ bản từ 8% về 7%. Trước đó, Tổng cục thống kê đưa ra con số công bố CPI tháng 7 tăng 0,06%, mức thấp nhất kể từ đầu năm đến nay, và cũng là mức tăng thấp nhất của cùng tháng các năm từ năm 2004 đến nay.

Cafeland.vn
Theo SBV

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.