Trong tuần từ 16-22/4/2011, thống kê của NHNN cho thấy, lãi suất huy động và cho vay của các Tổ chức tín dụng đều tăng ở tất cả lĩnh vực.
Cụ thể:  lãi suất huy động và cho vay của tổ chức tín dụng đối với khách hàng như sau:  Lãi suất huy động VND có kỳ hạn phổ biến  ở mức 13,5-14%/năm . Lãi suất cho vay nông nghiệp nông thôn, xuất khẩu từ  14,5-17%/năm; đối với các lĩnh vực sản xuất kinh doanh khác từ 17-20%/năm; đối với lĩnh vực phi sản xuất từ 20-23%/năm.

Lãi suất tiết kiệm USD phổ biến ở mức: Không kì hạn là 0,1-1,0%/năm, lãi suất có kỳ hạn 2,6-3,0%/năm. Lãi suất cho vay phổ biến ở mức 6-7,5%/năm đối với ngắn hạn, 7-8,5%/năm đối với trung và dài hạn.

Theo báo cáo nhanh của các NHTM, tổng doanh số giao dịch trên thị trường liên ngân hàng trong kỳ đến ngày 20/4/2011 đạt xấp xỉ 115.446 tỷ VND và 2.768 triệu USD, bình quân đạt khoảng 23.089 tỷ VND và 554 triệu USD/ngày.

Trong tuần, các giao dịch bằng VND tập trung chủ yếu vào kỳ hạn ngắn qua đêm và 1 tuần, với tổng doanh số hai kỳ hạn này đạt 76.892 tỷ VND, tương đương 67% tổng doanh số. Các giao dịch bằng USD chủ yếu phát sinh ở kỳ hạn qua đêm, đạt 1.506 triệu USD, tương đương 54% tổng doanh số. Kỳ hạn 6 tháng và 12 tháng không thường xuyên phát sinh.

Lãi suất bình quân liên ngân hàng đến ngày 20/4/2011 cụ thể như sau:  Lãi suất giao dịch bình quân trên thị trường liên ngân hàng bằng VND tuần này có xu hướng tăng đối với các kỳ hạn từ 1 tháng trở xuống và không kỳ hạn, với các mức tăng từ 0,02% đến 0,25%. Lãi suất bình quân kỳ hạn 3 tháng và 6 tháng lần lượt giảm 0,32% và 0,07%. Lãi suất kỳ hạn 12 tháng   không thay đổi, vẫn giữ ở mức 13,50%.

Lãi suất bình quân qua đêm tuần này tăng 0,02% so với tuần trước, hiện ở mức 13,18%/năm. Lãi suất bình quân các kỳ hạn còn lại từ 12,88% đến 13,50% (không tính lãi suất không kỳ hạn).

Đối với các giao dịch bằng USD, lãi suất bình quân tuần này lại giảm đối với các kỳ hạn từ 1 tháng trở xuống, với các mức giảm từ 0,02% đến 0,04%. Lãi suất bình quân kỳ hạn 3 tháng và 6 tháng tăng lần lượt 0,27% và 1,45%. Lãi suất kỳ hạn qua đêm không thay đổi, vẫn ở mức 0,61%. Tuần này không phát sinh giao dịch USD 12 tháng; giao dịch USD 6 tháng phát sinh rất ít.

CafeLand.vn - Theo DDDN
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn