Hơn 80 hộ dân đang sinh sống tại khu Dọc Bún (thuộc phường La Khê quận Hà Đông, Hà Nội) cho biết kể từ khi chuyển đến sinh sống tại khu vực này, họ chưa một lần được sử dụng nguồn nước sạch và phải đi mua điện ở nơi khác với giá khá cao.
Bà Nguyễn Thị Va, trú tại tổ 5 phường La Khê cho biết : “ Đầu năm 2014, gia đình tôi  được cấp một lô đất khoảng 50m2 tại khu đất dịch vụ Dọc Bún, gia đình chúng tôi đã tiến hành xây dựng nhà cửa và chuyển về đây sinh sống. Nhưng từ khi chuyển về đây gia đình tôi không được ban quản lý dự án cung cấp nguồn nước sạch để sử dụng mà phải sử dụng nước giếng khoan. Đồng thời toàn bộ khu dân cư Dọc Bún không được sử dụng điện theo mức giá mà nhà nước quy định mà phải đi mua điện với giá cao, khoảng hơn 2.000 đồng/số.”
 
Hệ thống lọc nước sinh hoạt của người dân khu Dọc Bún 
 
Theo quan sát của phóng viên tất cả các bể lọc nước ở đây đều được lọc một cách khá thủ công, đó là sử dụng cát vàng để lọc nước từ giếng khoan lên. Nước giếng khoan bơm lên chưa qua bể lọc có màu vàng và mùi tanh của kim loại, để khoảng vài phút thì bọt, váng nổi đầy.
Sau khi lọc qua nhiều lớp cát sỏi, dù nước có trong hơn nhưng vẫn còn mùi khó chịu, không thể dùng để ăn uống. Thêm vào đó khu vực này nằm sát 1 nghĩa trang nên càng khiến người dân lo lắng về chất lượng nguồn nước ngầm.
 
Bể lọc nước sinh hoạt của các hộ dân 
 
Được biết, khu vực Dọc Bún nằm trong khu đất dịch vụ La Khê và là khu tái định cư, giãn dân của quận Hà Đông. Hiện tại đã có khoảng hơn 80 hộ dân chuyển về đây sinh sống. 
Trước đó mỗi hộ dân muốn nhận đất tại khu đất dịch vụ thì phải đóng gần 2 triệu đồng/m2 tiền phí xây dựng cơ sở hạ tầng tại khu đất dịch vụ Dọc Bún. Từ năm 2010 cho đến nay, họ đã phải đóng tới 80% phí xây dựng cơ sở hạ tầng nhưng vẫn chưa được sử dụng điện và nước với mức giá hợp lý. 
Trước tình trạng đó, rất nhiều hộ dân đã kiến nghị lên chính quyền sở tại nhưng phía UBND phường La Khê cho biết họ chưa được Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng quận Hà Đông bàn giao nên không thể xử lý được.
Trao đổi với PV ngày 25/7, ông Nguyễn Văn chiến - Phó Trưởng Ban QLDA quận Hà Đông cho biết, hiện hệ thống đường cấp nước sạch của toàn khu vực đã được hoàn thành tuy nhiên do sự cố đường ống dẫn nước sông Đà nên chưa thể dẫn nước về hệ thống ống dẫn nước của các hộ dân được. 
Còn về hệ thống điện, do đường đấu nối điện nằm ngoài ranh giới thu hồi đất nên hồ sơ thủ tục để thực hiện đấu nối khá phức tạp. Tuy nhiên phía BQL dự án quận Hà Đông đã có văn bản đề nghị Công ty điện lực Hà Đông nhanh chóng tiến hành đấu nối đường điện lưới để phục vụ người dân. Ông Chiến cho biết nếu theo đúng kế hoạch người dân tại khu dân cư Dọc Bún sẽ được sử dụng điện lưới với mức giá nhà nước quy định trong khoảng tháng 9 năm nay.
Ngọc Bảo (PLVN)
 • Lo chung cư sập

  Lo chung cư sập

  Thị Trường  -  18/01/2017 9:31 PM

  19 khu chung cư Quang Trung (TP Vinh, tỉnh Nghệ An) đang trong tình trạng có thể đổ sập bất cứ lúc nào nhưng lại là nơi sinh sống của 1.262 hộ dân với khoảng 5.000 nhân khẩu.

 • Cận cảnh Eco Lakeview

  Cận cảnh Eco Lakeview

  Thị Trường  -  16/01/2017 10:22 PM

  Mới đây, TBKD đã phản ánh ban đầu về dự án Eco Lakeview đặt tại phố Đại Từ (quận Hoàng Mai) cũng như cách thức nhảy vào các khu đất vàng Thủ đô của Sông Đà 1.01. Hiện tại, bức tranh dự án đang được cụ thể hóa bằng nhiều chi tiết. Dẫu vậy, vẫn còn đó những nghi vấn mà đội quân tư vấn bán hàng chưa thể lý giải với người mua sản phẩm.

 • Dự án cao ốc trái quy hoạch: Dù “quyết” rồi cũng cần dũng cảm dừng lại

  Dự án cao ốc trái quy hoạch: Dù “quyết” rồi cũng cần dũng cảm dừng lại

  Thị Trường  -  08/01/2017 8:58 AM

  Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Trần Ngọc Chính phân tích, những dự án chung cư cao tầng trong vùng lõi nội đô của Hà Nội là trái với lý thuyết đô thị, làm ngược với quy hoạch chung thủ đô… Cơ quan quản lý cần bình tĩnh rà soát lại, dự án không đúng, gây bức xúc thì dù đã quyết rồi cũng cần dũng cảm dừng lại…

 • 3 bài học người mua nhà cần nhớ trong năm 2016

  3 bài học người mua nhà cần nhớ trong năm 2016

  Thị Trường  -  28/12/2016 1:46 PM

  CafeLand – Trong năm 2016, người mua nhà tại các dự án chung cư đã phải đối mặt với không ít rủi ro. Sau đây là 3 “bài học” người mua cần ghi nhớ để tránh lặp lại vết xe cũ.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Tên dự án Triệu đồng
Saigon South Plaza 948 - 1,463
Eco Lake View 1,449 - 2,205
Mon Central 3,440 - 7,840
EcoLife Tây Hồ 2,193 - 3,264
Ecohome Phúc Lợi 759 - 1,782
Golden Field 1,820 - 3,304
One18 2,079 - 2,943
FLC Star Tower 1,239 - 2,436
Coco Center House 420 - 700
The Grande (Thuộc DA Phú Mỹ Hưng Midtown) 5,000 - 18,043
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin bất động sản tại Việt Nam.