Kinh tế Mỹ quý 2/2010 nhiều khả năng tăng trưởng với tốc độ chậm hơn khi tiêu dùng người dân hạ nhiệt và thâm hụt ngân sách tăng cao.
Kỳ vọng nào vào thông tin kinh tế Mỹ tuần này?

Theo dự báo của các chuyên gia tham gia khảo sát do Bloomberg thực hiện, kinh tế Mỹ quý 2/2010 tăng trưởng 2,5% sau khi tăng trưởng 2,7% trong 3 tháng đầu của năm.

Thông tin kinh tế Mỹ tăng trưởng chững lại khi nửa sau năm 2010 bắt đầu đồng nghĩa với việc giới chủ sẽ ngại ngần trong tuyển dụng và hạn chế tăng giá cả hàng hóa để khuyến khích doanh số bán hàng tăng.

Tuần trước, Chủ tịch FED tuyên bố sẽ đưa ra thêm chính sách nếu nền kinh tế lớn nhất thế giới không tiếp tục đi lên.

Số liệu GDP quý 2/2010 công bố lần thứ nhất vào ngày thứ Sáu tuần này. Số liệu khác sẽ được đưa ra vào tháng 8 và tháng 9/2010 khi nhiều thông tin được đưa ra thêm.

Tiêu dùng người dân, chiếm 70% kinh tế Mỹ, được dự báo tăng trưởng 2,4% trong quý 2/2010 sau khi tăng trưởng 3% trong quý trước đó.

Giới chủ Mỹ tuyển dụng mới 83.000 lao động trong tháng 6/2010 trong khi tính chung nền kinh tế mất 125 nghìn việc làm. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức 9,5% khi nhiều lao động ngừng tìm kiếm việc làm.

Về phía lợi nhuận doanh nghiệp, 24% công ty thuộc chỉ số S&P 500 sẽ công bố kết quả kinh doanh quý 2/2010 trong tuần này, trong đó bao gồm nhiều “đại gia” trong lĩnh vực năng lượng Mỹ.

Thông tin kinh tế Mỹ trong tuần

Ngày thứ Hai

10h sáng: Doanh số bán nhà mới

Ngày thứ Ba

9h sáng: Chỉ số S&P Case Shiller của giá nhà đất Mỹ

10h sáng: Chỉ số niềm tin người tiêu dùng

Ngày thứ Tư

8h30 sáng: Số lượng đơn đặt hàng tiêu dùng bền

10h30 sáng: Báo cáo về dự trữ năng lượng của Cơ quan năng lượng Mỹ

2h chiều: Beige Book – khảo sát về tình hình kinh tế các vùng do FED thực hiện

Ngày thứ Năm

8h30 sáng: Số lượng người thất nghiệp lần đầu tính theo tuần

Ngày thứ Sáu:

8h30 sáng: Số liệu về GDP Mỹ quý 2/2010

9h45 sáng: Chỉ số PMI của lĩnh vực sản xuất Chicago

9h55 sáng: Chỉ số niềm tin người tiêu dùng Mỹ

Cafeland.vn

Theo CNBC,Bloomberg

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.