Một số bluechips như DPM, FPT, PVD giảm điểm vào cuối ngày đã khiến đà tăng của VN-Index chậm lại vào cuối phiên, cho dù trước đó chỉ số này có lúc tăng hơn 10 điểm lên gần 470 điểm.

Đóng cửa phiên giao dịch sáng nay (09/06), VN-Index tăng 7,25 điểm (mức tăng 1,58%) lên 466 điểm. Thị trường đã “giảm nhiệt” nhẹ vào phút cuối khi trước đó đã có lúc VN-Index tăng hơn10 điểm lên 469,25 điểm. Cầu tăng mạnh tại một số cổ phiếu song lượng bán ra chốt lời cũng không phải ít. KLGD phiên này tăng mạnh lên 57,2 triệu cổ phiếu, đạt giá trị 1.603 tỷ đồng.

Toàn thị trường cuối phiên có 215 mã tăng giá (112 mã tăng trần), 23 mã đứng giá và 20 mã giảm giá (3 mã giảm sàn).

Các mã giảm sàn cuối phiên là BT6 của CTCP Bê tông 620 – Châu Thới (giảm sàn xuống 72.000 đồng/cp); cổ phiếu STG của CTCP Kho vận miền Nam và VTB của CTCP điện tử Tân Bình.

Một số mã giảm giá cuối phiên xuất hiện một số bluechips như DPM, VPL, FPT, PVD...cho dù trước đó các mã này đều tăng điểm. Các cổ phiếu này giảm giá đã khiến đà tăng của VN-Index chậm lại vào cuối giờ giao dịch.

Trong nhóm cổ phiếu ngân hàng, EIB duy trì sức mua đến gần cuối đợt 2, sau đó bắt đầu bị bán mạnh. Cổ phiếu này đầu phiên có dư mua trần hơn 800.000 đơn vị, cuối phiên vẫn còn dư bán giá 17.500 đồng, thấp hơn giá trần 100 đồng. Trong số 1,344 triệu cổ phiếu EIB được bán ra sáng nay, khối ngoại mua vào 1,13 triệu cổ phiếu. Các cổ phiếu ngân hàng khác như CTG tăng trần, STB tăng 300 đồng, VCB giảm 400 đồng.

Một số cổ phiếu tăng mạnh về sức cầu là SSI (khớp lệnh hơn 3 triệu cp; cuối phiên vẫn còn dư mua trần gần 50.000 đơn vị); ITA, ITC (khớp lệnh 1,2 triệu cp, cuối phiên không còn dư bán); NVT (dư mua trần 1 triệu cp); nhóm cổ phiếu thép như TLH (dư mua 2 triệu cp giá trần); VIS (dư mua trần 500.000 cp);...

Áp lực bán ra trong những ngày tới là khá lớn. Theo SSI, nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục giải ngân ở các phiên hiệu chỉnh sau khi đợt hồi phục đạt đỉnh. Vùng kháng cự ở mốc 465-480 điểm và hỗ trợ ở vùng 434-448 điểm.

Những yếu tố hỗ trợ trong đầu tháng 9 là đà tăng trở lại của TTCK thế giới những thông tin từ phiên họp Chính Phủ thường kỳ cuối tháng 8 với những định hướng và dự báo về tăng trưởng của Việt nam là tích cực cho năm 2010. Vào giữa và cuối tháng 9, KQKD quý 3 cùng với động cơ nâng đỡ NAV của NĐT tổ chức cũng sẽ tạo ra lực cầu để nâng đỡ thị trường.

Những sửa đổi đối với Thông tư 13 được kỳ vọng sẽ giảm bớt áp lực đối với các ngân hàng vào tạo điều kiện cho tăng trưởng tín dụng tốt hơn trong thời gian còn lại của năm. Tuy nhiên, giới đầu tư sẽ quan tâm nhiều hơn về liều lượng và tính khả thi mang tính dài hạn của những điều chỉnh đó.

Cafeland.vn - theo Phương Mai - Quốc Thắng ( taichinhchungkhoan.com.vn )

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.