CafeLand - Theo thông tin từ Ngân hàng thế giới (World Bank), dự đoán cho tăng trưởng kinh tế Trung Quốc năm 2012 là 8,2% (ít hơn 0,2% so với dự đoán cuối năm 2011) và 8,6% trong năm kế tiếp.

Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 8,2%


Trung tâm thành phố Thượng Hải Trung Quốc


Được biết, trong quý 1/2012 nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này đang tăng trưởng khiêm tốn nhất trong vòng 3 năm. Sự tăng trưởng chậm tạo ra nhiều rủi ro về phục hồi kinh tế toàn cầu sau khi Mỹ công bố báo cáo việc làm tháng 3 thấp hơn mong đợi cùng những căng thẳng leo thang về vấn đề nợ công tại châu Âu.


Được biết trong quý 1/2012 lạm phát Trung Quốc tăng chậm (3,2%) do giá cả các mặt hàng tăng không đáng kể và thị trường nhà đất nước này vẫn đang đóng băng.


Thặng dư thương mại của Trung Quốc được dự báo sẽ giảm xuống 3,1% GDP so với 3,4% như trong năm 2011.

Trường Khiêm (Xinhuanet)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: tài chính

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.