Khảo sát đối với các chuyên gia cho thấy dự báo trong nửa sau năm 2011, kinh tế Nhật sẽ hồi phục theo hình chữ V sau thảm họa động đất và sóng thần ngày 11/03/2011.
Tác động đối với kinh tế Nhật sẽ được quyết định phần nào bởi phạm vi khu vực bị cắt điện sau động đất.Chuyên gia kinh tế thuộc các ngân hàng, công ty chứng khoán lớn không thống nhất với nhau về dự báo liệu kinh tế Nhật có suy thoái trở lại hay không.
Chuyên gia thuộc Mizuho Securities cho rằng khả năng này gần như chắc chắn. Còn Barclays Capital không cho rằng sẽ có bất kỳ quý suy thoái kinh tế nào cả.
Nhìn chung, các chuyên gia trong cuộc khảo sát của Bloomberg News, Reuters và WSJ cho rằng kinh tế Nhật quý 2/2011 có thể tăng trưởng 0,4%.
Ông Michael Buchanan, chuyên gia kinh tế trưởng khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Goldman Sachs và từng làm việc tại Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), cho rằng: “Ảnh hưởng tiêu cực từ việc nguồn cung điện tại nhiều khu vực bị ngắt và tầm tác động của động đất, sóng thần lên chuỗi cung sản phẩm khiến thật khó để phân tích được tình hình.”
Theo ông khi nguồn cung điện bị gián đoạn càng lâu, tác động tiêu cực sẽ lớn hơn.
Chuyên gia phân tích thuộc Moody chỉ ra các đối tác thương mại của công ty Nhật đang chờ đợi hoạt động xuất khẩu linh kiện và thiết bị quan trọng ra nước ngoài được khôi phục lại. Nguồn cung gián đoạn, chi phí kinh doanh tăng cao bởi doanh nghiệp muốn trữ nhiều hàng hơn.
Ở thời điểm hiện nay, chuyên gia tại Goldman Sachs cho rằng ảnh hưởng kinh tế của thảm họa thiên nhiên tại Nhật ra bên ngoài Nhật được tính toán sẽ chỉ ở mức hạn chế.
Chuyên gia kinh tế tại Morgan Stanley và công ty chứng khoán Macquaire hiện chưa đưa ra dự báo cụ thể về GDP sau trận động đất 9 độ richte tại Nhật.
Chính phủ Nhật cũng chưa tính toán tác động kinh tế cụ thể do thảm họa, thảm họa đã tàn phá phần lớn khu vực Đông Bắc nước Nhật.
Cafeland.vn - Theo Cafef
Khảo sát căn TV-3PN-6-9-MAX dòng 3PN ở The Victoria Smart City, diện tích m2 tầng 6-9, giá tham chiếu 73,6 triệu
73,6 triệu - 0m2
Tây Mỗ, TP. Hà Nội
Hôm nay
0942825***
VIP
Nhà giá rẻ Quận 10 Hoà Hảo ngang 4,2m dài 12m trệt lững lầu BTCT
9 tỷ - 45m2
Vườn Lài, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0911194***
VIP
ĐẤT NỀN NHÀ PHỐ KHU ĐÔ THỊ AN HUY MỸ VIỆT-TÂY BẮC SÀI GÒN CHỈ 580TR
580 triệu- 100m2
Đức Lập, Tây Ninh
Hôm nay
0907393***
VIP
Cần tiền sang gấp lô đất tái định cư, liền kề DA Vin hoocmoon, 1tỷ2 0703463327
1 tỷ 200 triệu- 100m2
Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0907393***
VIP
BUILDING FULL KÍNH 189M – FORM TRỤ SỞ DOANH NGHIỆP TRẦN THÁI TÔNG, CẦU GIẤY
Thương lượng- 0m2
Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Hôm nay
0865536***
VIP
Chỉ 1 tỷ 350tr – Nhà 1 trệt, 1 lầu. Tặng nội thất, Lê Hồng Phong. Long Khánh.ĐN
1 tỷ 850 triệu- 95m2
Hàng Gòn, Đồng Nai
Hôm nay
0936968***
VIP
Chỉ 680tr. Đất Nền Thổ Cư, Ngay KCN Long Khánh, P Bình Lộc, TP Đồng Nai
680 triệu- 114m2
Bình Lộc, Đồng Nai
Hôm nay
0936968***
VIP
CHO THUÊ MẶT BẰNG VĂN PHÒNG TỪ 40 - 75 - 90 - 150 -315M2 - ĐẠI LỘ BÌNH DƯƠNG
900- 40m2
Bình Hòa, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0931799***
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland
.png)


