Trung tâm nghiên cứu kinh tế thương mại Anh (CEBR) cho biết, do tỷ lệ thất nghiệp và tỷ lệ lạm phát tăng đã ảnh hưởng bất lợi đối với kinh tế Anh, 20% khả năng kinh tế Anh lại rơi vào một đợt suy thoái mới.

Cơ quan nghiên cứu tại London dự báo, năm 2011, kinh tế Anh sẽ tăng trưởng 1,1%, thấp hơn mức 1,3% so với dự báo tháng 10 năm 2010. Cơ quan này cho biết, kinh tế tăng trưởng mạnh sẽ khiến khả năng rơi vào suy thoái lần 2 của nền kinh tế Anh từ 10% trước đây lên đến 20%.

Chuyên gia kinh tế cơ quan này Scott Corfe bày tỏ, chỉ tiêu thị trường lao động nước này vẫn ảm đạm và giá tiêu dùng tăng cao là nguyên nhân chủ yếu để thay đổi dự báo trước đây. Xem xét tới khả năng nhu cầu trong nước giảm, kinh tế Anh rất khó có thể đạt được tăng trưởng rõ rệt.

Cơ quan này cho biết, Ngân hàng trung ương Anh có thể buộc phải mở rộng quy mô mua trái phiếu, tuy nhiên, điều này quyết định bởi mức lạm phát giảm. Tỷ lệ lạm phát tháng 11/2010 của Anh là 3,3%, vượt qua mức thấp nhất mà chính phủ Anh đặt ra. Ngày 13/1/2011, Ngân hàng Anh quyết định duy trì lãi suất thu mua trái phiếu trị giá 200 tỷ bảng Anh, đồng thời, duy trì mức lãi suất cơ bản ở mức thấp nhất trong lịch sử, 0,5%.

Cơ quan này sẽ nâng mức dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2010 từ 1,5% trước đây lên đến 1,8%, nâng mức dự báo tăng trưởng kinh tế Anh năm 2012 từ 1,4% lên 1,5%. Đồng thời, dự báo tỷ lệ lạm phát năm 2011 sẽ tăng nhanh đến gần mức 4%, tuy nhiên đến giữa năm 2012 sẽ giảm xuống 1,6%.

Cafeland.vn - Theo DĐDN
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.