Với sự bảo chứng của đà tăng trưởng du lịch, nhà hàng - khách sạn chính là hình thức kinh doanh được nhà đầu tư đặt niềm tin có khả năng mang lại lợi nhuận tối ưu nhất. Nhưng băn khoăn lớn nhất là làm sao tính toán được lợi nhuận, có bài toán kinh doanh hợp lý.

Nhà đầu tư đánh giá cao thị trường bất động sản Hạ Long

Với lợi thế về du lịch, cơ sở hạ tầng, Bãi Cháy đang là tâm điểm của các nhà đầu tư địa ốc. Tuy nhiên, so với các phân khúc bất động sản khác, đất nền vẫn mang lại cơ hội hấp dẫn với tiềm năng sinh lời hiệu quả

Nhà đầu tư đánh giá cao thị trường bất động sản Hạ Long, thời điểm sau dịch bệnh, dù còn nhiều khó khăn nhưng nhìn chung, thị trường đã có sự phục hồi ấn tượng. Nhiều dự án đã được bung hàng và có tỷ lệ thanh khoản ấn tượng.

Đất nền nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư

Nếu so sánh với các phân khúc khác, đất nền luôn được giới đầu tư quan tâm hơn cả. Bởi, quỹ đất ngày càng khan hiếm, giá thành tăng cao, nhất là những ô đất gần biển hay có vị trí đẹp. Hơn thế, giá thành đầu tư vào đất nền không quá lớn, phù hợp với nhiều mô hình kinh doanh.

Dư địa rộng lớn của phân khúc khách sạn

Giá đất ở Hạ Long hiện ở mức cao và có sự tăng trưởng ấn tượng. Trước tiên, cần tìm được những ô đất phù hợp, có vị trí đẹp, xung quanh đã có hệ thống hạ tầng đồng bộ với mức giá thành phù hợp.

Điển hình như dự án đất nền trung tâm Bãi Cháy đang trở thành tâm điểm của thị trường khi hội tụ nhiều ưu điểm nổi trội.

Đây là dự án đất nền xây Nhà hàng – Khách sạn có diện tích vừa và nhỏ đầu tiên ở khu vực Bãi Cháy. Ngoài ra, đất nền trung tâm Bãi Cháy còn phù hợp với nhiều hình thức kinh doanh khác.

Theo khảo sát của 1 sàn bất động sản địa phương, năm 2015, giá đất khu vực này là 12 triệu đồng/m2; năm 2017 là 24 triệu đồng/m2 (tăng 100%); năm 2018 là 34 triệu đồng/m2 (tăng 42%); năm 2019 là 63 triệu đồng/m2 (tăng 85%). Như vậy, trong vòng 5 năm, tỷ lệ tăng giá bình quân/năm tại khu vực này là 76%.

Giá bán hiện tại của dự án đất nền trung tâm Bãi Cháy đang thấp hơn so với các sản phẩm khác cùng phân khúc từ 15 – 31%. Theo phân tích, với biên độ tăng giá này, chỉ cần xuống tiền, nhà đầu tư đã thắng.

Với bài toán kinh doanh khách sạn, chỉ sau 3-5 năm, nhà đầu tư có thể thu hồi được vốn

Còn với bài toán kinh doanh khách sạn, với 1 ô đất nền có diện tích 355m2, tỷ lệ xây dựng là 82%, nhà đầu tư có thể khai thác được 84 phòng, thời gian hoàn vốn là 3 - 5 năm.

Nếu trừ chi phí khấu hao, bảo trì bảo dưỡng, nhân công thì lợi nhuận tích lũy sau 10 năm rơi vào khoảng 70 tỷ đồng. Cùng với giá trị khách sạn, tổng tài sản nhà đầu tư có được là khoảng 151 tỷ đồng.

Với bệ phóng của du lịch, giới chuyên gia đều khẳng định, kinh doanh khách sạn - Nhà hàng và các hình thức kinh doanh phụ trợ khác sẽ là bài toán thông minh, giúp nhà đầu tư “bỏ trứng vào giỏ”, thu về lợi nhuận bền vững.

Đất nền trung tâm Bãi Cháy là dự án bất động sản giàu tiềm năng tại khu đa giác 4 Hùng Thắng, trung tâm du lịch Bãi Cháy.

Dự án được quy hoạch gồm đất liền kề; đất xây khách sạn - nhà hàng với diện tích phù hợp chưa từng có, xây dựng từ 84 - 160 phòng khách sạn, khả năng thu hồi vốn từ 3 - 5 năm. Dự án mang lại cơ hội kinh doanh hấp dẫn cho các nhà đầu tư thông thái.

Hotline: 0923 693 869.

PV
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất! theo Nguoidothi
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.