CafeLand - HĐQT Tổng Công ty Phát triển Đô Thị Kinh Bắc – CTCP vừa thông qua việc vay vốn công ty con là Công ty CP tập đoàn đầu tư và phát triển Hưng Yên.

Hạn mức khoản vay là 1.080 tỷ đồng, có thể giải ngân nhiều lần tương ứng với từng hợp đồng vay vốn cụ thể cho đến khi giải ngân hết hạn mức. Khoản vay kể trên đúng bằng số vốn mà Kinh Bắc đã góp vào Công ty Phát triển Hưng Yên khi tiến hành thành lập doanh nghiệp này vào giữa tháng 2 vừa qua.

Theo thông báo của Kinh Bắc, mục đích vay vốn để phục vụ sản xuất kinh doanh. Đây là khoản vay tín chấp không có tài sản bảo đảm. Thời hạn vay tối đa là 2 năm kể từ ngày ban hành Nghị quyết về việc vay vốn.

Ngoài ra, khoản vay này cũng có thể được tất toán trước hạn, đúng hạn hoặc gia hạn thời gian bằng văn bản. Lãi suất sẽ tùy theo thỏa thuận tại từng hợp đồng vay nhưng tiền lãi chỉ được thanh toán một lần khi tất toán các khoản vay.

Công ty Phát triển Hưng Yên có vốn điều lệ 1.800 tỷ đồng. Tháng 2/2021, Kinh Bắc thông báo góp 1.080 tỷ đồng vào Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Phát triển Hưng Yên, tương ứng với 60% vốn cổ phần.

Một công ty con khác của Đô thị Kinh Bắc là Công ty CP Khu công nghiệp Sài Gòn - Hải Phòng cũng góp 180 tỷ đồng (tương đương 10% vốn cổ phần) vào doanh nghiệp này.

Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Phát triển Hưng Yên được thành lập với mục đích đầu tư quần thể công nghiệp - đô thị lớn tại tỉnh Hưng Yên.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.